làm Đẹp

Vì sao người ngủ càng ít càng dễ tăng cân, béo nhanh chóng mặt?

Nếu bạn tăng cân nặng nhanh thì hãy thử kiểm tra thói quen ngủ của bạn. Nghiên cứu được thực hiện bởi King College of London và Vrije University of Amsterdam vào năm 2016 đã chứng minh liên kết việc thiếu ngủ với tăng cân.

Nếu bạn ngủ ít hơn số giờ khuyến nghị theo độ tuổi của bạn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngày hôm sau theo nhiều cách, như giảm mức năng suất, giảm năng lượng, khiến bạn trở nên cáu kỉnh hơn. Nghiên cứu được thực hiện bởi King College of London và Vrije University of Amsterdam vào năm 2016 cho thấy thiếu ngủ một phần có liên quan đến việc tiêu thụ nhiều calo hơn vào ngày hôm sau

Người ngủ ít thường có xu hướng chọn đồ ăn nhiều chất béo sau khi thức dậy.

Nghiên cứu này đã phân tích 11 mối liên hệ giữa thiếu ngủ và tăng cân. Số người được khảo sát là 172 người. Trong đó, một số người tham gia đã bị thiếu ngủ tới 2 tuần, và những người khác thì không. Sau thời gian đó, lượng calo của họ đã được tính toán.

Trong 11 nghiên cứu, hầu hết những người tham gia thiếu ngủ tiêu thụ trung bình nhiều hơn 385 calo so với những người ngủ đủ giấc. Mặc dù đây là những nghiên cứu kiểm tra kết quả thiếu ngủ trong thời gian 2 tuần, nhưng các nhà khoa học tin rằng nếu kéo dài, hiệu quả và lượng calo có thể tăng lên.

Những người tham gia cũng chọn nhiều loại thực phẩm khác nhau để ăn hơn ngày thường. Họ cũng ăn ít thực phẩm chứa protein. Các nhà nghiên cứu tin rằng, việc thiếu ngủ gây rối loạn các hoocmon đói và no của cơ thể.

Nghiên cứu nêu rõ người không ngủ đủ giấc thường chọn thực phẩm béo vào ngày hôm sau khi họ thức dậy. Nghịch lý xảy ra khi mọi người ăn các thực phẩm béo như hamburger và gà rán, họ sẽ khó ngủ hơn. Điều này một lần nữa sẽ tác động đến sự nghỉ ngơi của họ và tạo ra một chu kỳ ngủ kém.

Theo Brightside

Download Nulled WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Free Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
online free course
download xiomi firmware
Download WordPress Themes
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button