Tin Tức

Top 9 Trường trung học phổ thông tốt nhất ở Cần Thơ

1


Phạm Thy

Trường THPT Thực hành Sư Phạm

Ngày 12/10/2011, Trường THPT Thực hành Sư phạm trực thuộc Đại học Cần Thơ đã thành lập theo Quyết số 2496/QĐ-UBND của UBND thành phố Cần Thơ. Sau thời gian hoàn thiện cơ sở hạ tầng thì vào ngày 05/09/2012 Trường đã khai giảng khóa đầu tiên với 126 học sinh chia thành bốn lớp. Sau gần 10 năm thành lập, chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao, từng bước khẳng định vị thế của một trường THPT trong địa bàn thành phố và khu vực. Kết quả ấy được thể hiện rõ qua chất lượng tuyển sinh đầu vào, điều kiện học tập rèn luyện tại trường và kết quả đầu ra của học sinh các khóa.

Kỳ tuyển sinh hàng năm của trường được tổ chức chung và đồng loạt với các trường THPT trên địa bàn thành phố Cần Thơ với 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Anh văn; trong đó môn Toán và Ngữ văn được nhân hệ số 2, môn Anh văn hệ số 1. Nếu so với mặt bằng điểm tuyển sinh đầu cấp THPT, thì Trường THPT Thực hành Sư phạm được đánh giá là 1 trong những trường có điểm thi đầu vào và kết quả trúng tuyển dẫn đầu trong số các trường THPT thuộc địa bàn thành phố. Điều này đã làm thay đổi cách nhìn, cách đánh giá tích cực hơn của nhiều phụ huynh khi đang phân vân chọn một ngôi trường THPT để gửi gắm con mình. Không dừng lại ở đó, nhiều phụ huynh ở các tỉnh lân cận cũng đến tìm hiểu môi trường hoạt động của trường, tìm hiểu nguyên nhân tạo nên “sức hút” của nhà trường đối với các em học sinh ở các trường THCS trên địa bàn thành phố Cần Thơ cũng như Đồng bằng Sông Cửu Long.

Với điều kiện học tập và rèn luyện lí tưởng khi cơ sở vật chất được đầu tư trang bị đồng bộ giúp nhiều phụ huynh học sinh thật sự yên tâm. Ngoài ra với đội ngũ giáo viên đứng lớp 100% trên chuẩn (100% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên, trong đó có 1 PGS, 1 tiến sĩ, 1 NCS nước ngoài, 1 NCS trong nước và 11 thạc sĩ) luôn tận tụy, yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao và nắm vững nghiệp vụ sư phạm cũng như vận dụng có hiệu quả những thành tựu khoa học sư phạm vào hoạt động dạy và học. Học sinh của trường ngoài việc học tập kiến thức văn hóa, các em còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm thông qua các hoạt động trải nghiệm, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phong phú khác.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3734 758 – 0292 3734 759

Email: thptthsp@ctu.edu.vn

Website: thsp.ctu.edu.vn/

Sau gần 10 năm thành lập, chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao, từng bước khẳng định vị thế của một trường THPT trong địa bàn thành phố và khu vực
Sau gần 10 năm thành lập, chất lượng của nhà trường không ngừng nâng cao, từng bước khẳng định vị thế của một trường THPT trong địa bàn thành phố và khu vực
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ 1 trong những trường có điểm thi đầu vào và kết quả trúng tuyển dẫn đầu trong số các trường THPT thuộc địa bàn thành phố
Trường THPT Thực hành Sư Phạm- Đại học Cần Thơ 1 trong những trường có điểm thi đầu vào và kết quả trúng tuyển dẫn đầu trong số các trường THPT thuộc địa bàn thành phố


2


Phương Kem

Trường THPT Châu Văn Liêm

Tọa lạc ngay tại trung tâm của Thành Phố Cần Thơ, trường THPT Châu Văn Liêm không chỉ là một di tích lịch sử hơn 100 năm tuổi mà còn là ngôi trường cấp ba nổi tiếng với thành tích giáo dục nổi bật của thầy và trò tại đây. Được thành lập vào thời kỳ Pháp thuộc năm 1917 với tên gọi “Collège de Cần Thơ”, trường đã trải qua bao thăng trầm của thời gian và lịch sử để đào tạo biết bao thế hệ nhân tài cho nền giáo dục miền tây ở đôi bờ sông Hậu.

Vào năm 1995, trường chính thức mang tên Châu Văn Liêm, chuyên đào tạo 3 khối lớp theo hình thức phân ban là: ban A (ban tự nhiên), ban B (ban căn bản) và ban C (ban xã hội). Với đội ngũ hơn 100 giáo viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy, học sinh của trường có thể nắm vững kiến thức đã học và luôn có kết quả học tập tốt, đặc biệt là trường luôn đứng vị trí nhất nhì về số lượng học sinh đạt chuẩn tốt nghiệp và đậu vào đại học. Ngoài phương diện học tập, trường còn ưu tiên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như: hội thao, văn nghệ thứ 2 hàng tuần, viết sách truyện,… để các em học sinh có thể học từ môi trường sống xung quanh và thư giãn sau giờ học căng thẳng.

Với bề dày lịch sử hình thành và phát triển cùng bao tâm huyết của người lái đò dành cho thế hệ trẻ, trường THPT Châu Văn đã đạt được những thành tích đáng kể trong các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và công tác giảng dạy như: Đạt giải Nhất toàn đoàn Hội thi “Giao lưu các ca khúc dân ca các trường THPT – TP. Cần Thơ – Lần I – Năm 2018”; Giải Nhì toàn đoàn Giải cầu lông học sinh thành phố – Năm 2019; Giải Nhất toàn đoàn Hội thi Giai điệu tuổi Hồng lần thứ V – Năm 2019; Trường có 05 năm liền nhận danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc. Đặc biệt trường được UBND thành phố và Sở GD&ĐT thành phố Cần Thơ cấp chứng nhận về chất lượng giáo dục và công nhận là Trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Chính vì thế xét về chất lượng giảng dạy, trường THPT Châu Văn Liêm xứng đáng nằm trong top đầu của Cần Thơ và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 58, Ngô Quyền, P. An Cư, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3821 330

Email: c3chauvanliem.cantho@moet.edu.vn

Website: edu.viettel.vn/cto-thptchauvanliem

Trường THPT Châu Văn Liêm ngôi trường đào tạo biết bao thế hệ nhân tài cho nền giáo dục miền tây ở đôi bờ sông Hậu
Trường THPT Châu Văn Liêm ngôi trường đào tạo biết bao thế hệ nhân tài cho nền giáo dục miền tây ở đôi bờ sông Hậu
Trường THPT Châu Văn Liêm nằm trong top đầu của Cần Thơ và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.
Trường THPT Châu Văn Liêm nằm trong top đầu của Cần Thơ và cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.

3


Phương Trinh

Trường Trung học phổ thông FPT – Cần Thơ

Trường THPT FPT Cần Thơ trực thuộc ĐH FPT Cần Thơ, khuôn viên trường nằm trong Tổ hợp Phân hiệu Trường ĐH FPT tại Cần Thơ và Công viên phần mềm FPT Cần Thơ (đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, quận Ninh Kiều).

Trường THPT FPT Cần Thơ hoạt động theo mô hình trường nội trú. Trong đó, học sinh học tập, sinh hoạt từ thứ hai đến hết thứ sáu hằng tuần tại trường. Hai ngày cuối tuần, các em sẽ không học thêm, không bài tập, thời gian này các em dành hoàn toàn cho gia đình và các hoạt động xã hội. Đây cũng là một trong các mô hình của các trường THPT hàng đầu ở Mỹ và nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác. Với mô hình giáo dục này, trường THPT FPT Cần Thơ không chỉ tạo ra một môi trường học tập toàn diện kiểu mới, mà còn được kì vọng cao sẽ đào tạo ra lớp trẻ năng động, sáng tạo và tự lập để trãi nghiệm tại ĐBSCL.

Là Trường Chuyên “Phong cách sống”, THPT FPT Cần Thơ phát triển học sinh một cách toàn diện, không chỉ biết duy nhất việc học văn hoá, mà còn có cuộc sống tinh thần phong phú, có thể chất và ý chí, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

Bên cạnh đảm bảo chương trình phổ thông theo quy định của Bộ GD&ĐT, Trường THPT FPT còn định hướng giáo dục quốc tế; tăng cường tiếng Anh, Công nghệ thông tin và Kinh doanh; chương trình phát triển cá nhân giúp các em rèn luyện phương pháp học tập, kỹ năng, cách thức giải quyết vấn đề… giúp học sinh hướng tới các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như tại ĐH FPT hoặc đi du học.


3 lí do để Quý phụ huynh và học sinh chọn THPT FPT Cần Thơ trước ngưỡng cửa cấp 3 sắp tới:

  • Môi trường học tập NỘI TRÚ, rèn luyện sự TỰ LẬP để trưởng thành
  • Học Tiếng Anh cùng giáo viên NƯỚC NGOÀI ngay trong chương trình cấp 3
  • Mở rộng cơ hội vào ĐẠI HỌC FPT và chinh phục học bổng DU HỌC


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), Q. Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0292 7309 339

Website: thptcantho.fpt.edu.vn/

Fanpage: facebook.com/thpt.fptcantho/

Trường Trung học phổ thông FPT - Cần Thơ hoạt động theo mô hình trường nội trú
Trường Trung học phổ thông FPT – Cần Thơ hoạt động theo mô hình trường nội trú
Trường Trung học phổ thông FPT - Cần Thơ được kì vọng cao sẽ đào tạo ra lớp trẻ năng động, sáng tạo và tự lập để trãi nghiệm tại ĐBSCL.
Trường Trung học phổ thông FPT – Cần Thơ được kì vọng cao sẽ đào tạo ra lớp trẻ năng động, sáng tạo và tự lập để trãi nghiệm tại ĐBSCL.

4


Phương Kem

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng

Được thành lập vào năm 1990, với phương châm “Học ra học, chơi ra chơi; học thật đỉnh, chơi thật tình”, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng cũng là một trường cấp 3 ưu tú, luôn đứng đầu về việc đào tạo học sinh giỏi cấp quốc gia ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Mỗi năm, nhà trường tuyển sinh vào lớp 10 chuyên ở 10 môn học như: Toán, Vật lí, Hóa học, Tin học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lí, Lịch sử, tiếng Anh và tiếng Pháp – Hoa. Với đội ngũ thầy cô giáo có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo nghiệp vụ bài bản cùng sự nỗ lực hết mình và tâm huyết mang đến những điều tốt nhất cho các khối học sinh nên sau hơn 30 hình thành, phát triển, trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã đạt được nhiều thành tích đáng kể khi có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, hội thi cấp quốc gia và khu vực. Nổi bật nhất là hai cựu học sinh của trường đã vượt qua nhiều thí sinh và có mặt tại vòng Chung kết cuộc thi Olympia đó là: bạn Thân Nguyên Hậu (chung kết Olympia 2005) và bạn Nguyễn Bá Vinh (chung kết Olympia 2019).

Với nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu cấp trung học phổ thông, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố Cần Thơ và cả nước, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng luôn đổi mới phương pháp dạy và học khi thực hiện đồng thời triết lý giáo dục đại chúng và giáo dục tinh hoa; đào tạo học sinh toàn diện, có tri thức, trí tuệ, thể lực, năng động, sáng tạo, có bản lĩnh; có tinh thần tự học, tự nghiên cứu. Nhờ định hướng phát triển cụ thể, hoàn thành nhiệm vụ được đề ra nên hơn 30 năm qua, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã đào tạo được rất nhiều học sinh ưu tú, học sinh có điểm thi vào đại học cao thứ 50 trong 100 trường phổ thông toàn quốc và hơn 90 % học sinh đậu đại học, trong đó có không ít em đạt vị trí thủ khoa.

Để tạo được chất lượng học tập thì cơ sở hạ tầng cũng là vấn đề được trường chú trọng đầu tư xây dựng khi trang thiết bị các trang thiết hiện đại cho tất cả thống phòng học, phòng thực hành, phòng vi tính, phòng nghe nhìn, thư viện, khu ký túc xá.

Với những thành tích nổi trội trong sự nghiệp giáo dục của mình, tin chắc hẳn rằng trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong cuộc hành trình “trăm năm trồng người” và xứng danh là “chiếc nôi” nuôi dưỡng tài năng cho thành phố Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292 3821 428

Website: chuyenlytutrong.edu.vn/

Facebook: facebook.com/chuyenltt/

Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng “chiếc nôi” nuôi dưỡng tài năng cho thành phố Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng “chiếc nôi” nuôi dưỡng tài năng cho thành phố Cần Thơ
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng là một trường cấp 3 ưu tú, luôn đứng đầu về việc đào tạo học sinh giỏi cấp quốc gia ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng là một trường cấp 3 ưu tú, luôn đứng đầu về việc đào tạo học sinh giỏi cấp quốc gia ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

5


Phương Kem

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Là một ngôi trường nằm ở trung tâm thành phố Cần Thơ, trường THPT Nguyễn Việt Hồng được đầu tư nâng cấp rộng lớn và khang trang hơn vào năm 2009. Với tiêu chuẩn của một trường học cấp quốc gia, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng chú trọng xây dựng một môi trường học tập sáng tạo, phát huy khả năng tự tìm tòi và nghiên cứu của học sinh, góp phần nâng cao ý nghĩa thật sự của một hệ thống giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, ở mỗi thầy cô giáo không ngừng trau dồi, học hỏi và phát triển kiến thức chuyên môn của mình nên nhà trường có 100% giáo viên đạt chuẩn về chuyên môn theo vị trí công việc và có hơn 20% giáo viên đạt trên chuẩn. Đặc biệt, nhiều giáo viên của trường được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua thành phố; được nhận giấy khen, bằng khen và có giáo viên vinh dự được nhận danh hiệu nhà giáo ưu tú.

Với năng lực chuyên môn và tinh thần nghề nghiệp của thầy cô giáo giảng dạy tại trường đã góp phần tạo nên một kết quả khá tốt cho hoạt động giáo dục của trường. Hàng năm, trường đạt được 100 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT, có tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 55% và có tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng hằng năm.

Ra đời với sứ mệnh đào tạo những thế hệ học sinh có đạo đức, có tri thức, có kỹ năng, có trách nhiệm với bản thân, xã hội và là một công dân thành phố Cần Thơ: “Trí tuệ, Năng động, Nhân ái, Hào hiệp, Thanh lịch” nên ngoài những giờ học trên lớp trường THPT Nguyễn Việt Hồng cũng tạo điều kiện để các em học sinh phát triển toàn diện khi tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng sống, hoạt động Ngoại khóa, hoạt động phát huy năng khiếu, sở trường của học sinh và hoạt động gắn với cộng đồng dân cư.

Khi theo học tại trường trường THPT Nguyễn Việt Hồng các em học sinh không chỉ trở thành thế hệ trẻ trung thực, nhân ái, đoàn kết, năng động, sáng tạo mà còn đạt được kiến thức theo yêu cầu của từng môn học ở từng khối lớp; có các kỹ năng cơ bản như kỹ năng bảo vệ và tự phục vụ bản thân, kỹ năng quản lý cảm xúc, kỹ năng giao tiếp và ứng xử, kỹ năng hợp tác, kỹ năng giải quyết vấn đề.

Sau ngần ấy năm hình thành và phát triển, thầy và trò của trường THPT Nguyễn Việt Hồng đang không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn và nâng cao chất lượng dạy học, góp phần phát triển nhân tài cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3846 008

Website: edu.viettel.vn/cto-thptnguyenviethong/

Trường THPT Nguyễn Việt Hồng có 100 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT, có tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 55% và có tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng hằng năm
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng có 100 % tỷ lệ học sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT, có tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 55% và có tỷ lệ học sinh đậu đại học, cao đẳng tăng hằng năm
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng  đang không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn và nâng cao chất lượng dạy học
Trường THPT Nguyễn Việt Hồng đang không ngừng phấn đấu để đạt thành tích cao hơn và nâng cao chất lượng dạy học

6


Phương Kem

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng

Tọa lạc tại mảnh đất thuộc một nhánh của dòng sông Hậu hiền hòa, trường THPT Nguyễn Việt Dũng được khánh thành vào năm 2007, đây là một ngôi trường trọng điểm ở quận Cái Răng Cần Thơ.

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng có tổng diện tích là 8.640m2. Nhà trường có khuôn viên vừa phải, bố trí hợp lý, hài hòa với 30 phòng học cho 3 khối lớp: lớp 10,11 và 12. Ngoại ngữ được giảng dạy trong nhà trường gồm tiếng Anh và tiếng Pháp.Trường có các phòng chức năng như: thư viện, phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm – thực hành, phòng bộ môn, nhà thi đấu đa năng, nhà xe, căn tin. Ngoài ra, trường còn có khu hiệu bộ, phòng Truyền thống, phòng lưu trữ hồ sơ, hội trường…. Sân trường được che phủ bởi hàng cây xanh và những bồn hoa trang trí tạo nên quang cảnh xanh sạch đẹp.

Là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia UBND thành phố Cần Thơ công nhận vào tháng 11/2015 nên trường THPT Nguyễn Việt Dũng luôn chú trọng xây dựng và phát triển toàn diện về mọi mặt. Đáng kể đến đó chính là chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy tại trường. Cụ thể nhà trường có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn chuẩn trong đó có hơn 20% giáo viên trên chuẩn. Đáng kể đến đó là nhà trường có hơn 10 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, gồm: một giải Nhất, bốn giải Nhì, ba giải Ba và ba giải Khuyến khích.

Song song đó, nhà trường cũng áp dụng phương pháp dạy học thực tiễn, chú trọng vào khả năng tự học của học sinh là chính. Nhớ vào phương pháp ấy mà trường đã tạo ra nhiều kết quả học tập tốt trong các kỳ thi cấp thành phố và quốc gia, trong đó có số lượng học sinh đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp cấp 3 là 100 %. Tỉ lệ học sinh của nhà trường đỗ vào các trường đại học, cao đẳng khá ổn định từ 50 – 60%

Với truyền thống tốt đẹp của nhà trường, cùng sự đoàn kết và quyết tâm đổi mới, thầy và trò trường THPT Nguyễn Việt Dũng luôn nỗ lực từng ngày để giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được cũng như khẳng định tên tuổi của mình trong hệ thống giáo dục toàn đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 161 Lê Bình, P. Lê Bình, Q.Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3910 488

Website: thptnguyenvietdung.edu.vn/

Facebook: facebook.com/thptnvd

Trường THPT Nguyễn Việt Dũng luôn chú trọng xây dựng và phát triển toàn diện về mọi mặt
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng luôn chú trọng xây dựng và phát triển toàn diện về mọi mặt
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng luôn nỗ lực từng ngày để giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được cũng như khẳng định tên tuổi của mình trong hệ thống giáo dục toàn đồng bằng sông Cửu Long và cả nước
Trường THPT Nguyễn Việt Dũng luôn nỗ lực từng ngày để giữ vững và phát huy thành tích đã đạt được cũng như khẳng định tên tuổi của mình trong hệ thống giáo dục toàn đồng bằng sông Cửu Long và cả nước

7


Phương Kem

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa

Được thành hình thành vào những năm đất nước thống nhất với tên gọi trường An Thôn Trang và sau nhiều lần sát nhập để mở rộng quy mô năm 1995, trường chính thức mang tên THPT Bùi Hữu Nghĩa.

Dẫu trải qua bao năm tháng xây dựng, hình thành và phát triển đầy thăng trầm nhưng tập thể nhà trường THPT Bùi Hữu Nghĩa vẫn luôn nỗ lực hết mình để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà và rồi sự cố gắng ấy đã được trả công xứng đáng khi trường THPT Bùi Hữu Nghĩa được Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2016.

Với thành tích đáng tự hào ấy đã trở thành động lực giúp thầy và trò trường THPT Bùi Hữu Nghĩa giữ gìn và phát huy đến tận ngày nay khi những năm gần đây nhà trường có khoảng 99 % số lượng học sinh lớp 12 đạt chuẩn để tốt nghiệp cấp 3. Thành tích dạy và học của trường được nâng cao lên từng ngày đó là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm của nhà trường.

Ngoài việc tích cực nâng cao kết quả học tập và bồi dưỡng kiến thức căn bản cho các em, nhà trường còn chú trọng rèn luyện cho học sinh ý thức sống chấp hành pháp luật và giáo dục kinh nghiệm sống từ môi trường xung quanh. Tin rằng với tinh thần cải tiến trong giảng dạy và học tập, trường THPT Bùi Hữu Nghĩa sẽ đạt đến tầm cao mới trong nền giáo dục Cần Thơ trong tương lai.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: số 55, đường Cách Mạng Tháng Tám, P. An Thới, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: 0292 3821 387

Website: thptbuihuunghia.edu.vn/

Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa được Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2016.
Trường THPT Bùi Hữu Nghĩa được Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ công nhận đạt chuẩn quốc gia vào năm 2016.
Ngoài việc tích cực nâng cao kết quả học tập và bồi dưỡng kiến thức căn bản cho các em, nhà trường còn chú trọng rèn luyện cho học sinh ý thức sống
Ngoài việc tích cực nâng cao kết quả học tập và bồi dưỡng kiến thức căn bản cho các em, nhà trường còn chú trọng rèn luyện cho học sinh ý thức sống

8


Tuyết Hương

Trường THPT Vĩnh Thạnh

Trường THPT Vĩnh Thạnh được chính thức thành lập vào năm 2011 với tiền thân là Trường THPT Thạnh An. Đây là ngôi trường được Ủy Ban nhân dân TP Cần Thơ công nhận đạt tiêu chuẩn quốc gia vào năm 2015 và được xếp loại là trường Hạng 1 của tỉnh.

Trường THPT Vĩnh Thạnh được đặt tại trung tâm huyện Vĩnh Thạnh với diện tích 34.053m2. Qua nhiều giai đoạn đầu tư xây dựng giờ đây Vĩnh Thạnh đã mang trên mình một diện mạo mới với những dãy phòng khang trang, sach đẹp cùng những trang thiết bị hiện đại và các sân, phòng chức năng đạt chuẩn. Cụ thể nhà trường có các sân và phòng chức năng như: Phòng học, phòng bộ môn Lý, Hóa, Sinh, phòng vi tính, phòng họp trực tuyến, phòng Thư viện, giáo viên, phòng Ban Lãnh đạo, phòng Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Tiếp dân, phòng Tổ Bộ môn, phòng Truyền thống, Hội trường, phòng Kế toán, Y tế, Văn thư, Giám thị, Phòng Bảo vệ, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân cầu lông, sân đá bóng. Tuy không nằm ở vị trí trung tâm thành phố như bao trường THPT khách trên địa bàn nhưng nhà trường luôn phấn đấu trở thành một trong những trường điển hình tiên tiến cũng như cố gắng đạt được những thành tích tốt nhất trong mục tiêu do Sở GD-ĐT TP. Cần Thơ đề ra. Điển hình là về đội ngũ giáo viên được tạo điều kiện bồi dưỡng chuyên môn nên CB-GV-NV nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 16 có trình độ thạc sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 6 giáo viên đang học sau đại học. Ngoài ra, nhà trường có 6 giáo viên giỏi cấp thành phố, 1 giáo viên giỏi cấp quốc gia. Về thành tích giảng dạy, Trường THPT Vĩnh Thạnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn ở mức cao so với mặt bằng chung (trên 99%), tỷ lệ đỗ đại học ngày tăng, trong đó có những học sinh đỗ vào đại học Bách khoa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các trường quân sự, trường Đông Du Nhật Bản.

Để tạo nên những thành tích học vượt trội như thế là nhờ vào sự xây dựng phương pháp học tập khoa học khi giúp học sinh tự học, học nhóm, khuyến khích sự sáng tạo của học sinh từ đó hình thành cho học sinh các năng lực chung: năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Ngoài việc giúp học sinh chủ động tiếp thu kiến thức nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm giúp các em phát huy được tư duy, thể chất và trang bị cũng như rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết. Trường THPT Vĩnh Thạnh nơi giúp thế hệ trẻ có NHÂN CÁCH CHUẨN – TRI THỨC SÁNG – THÍCH ỨNG NHANH.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: TT Vĩnh Thạnh, H.Vĩnh Thạnh TP Cần Thơ

Điện thoại: 0710 3606 936
Website:
thangbinh.edu.vn/thptvinhthanh/

Trường THPT Vĩnh Thạnh được xếp loại là trường Hạng 1 của tỉnh.
Trường THPT Vĩnh Thạnh được xếp loại là trường Hạng 1 của tỉnh.
Trường THPT Vĩnh Thạnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn ở mức cao so với mặt bằng chung (trên 99%)
Trường THPT Vĩnh Thạnh có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn ở mức cao so với mặt bằng chung (trên 99%)

9


Tuyết Hương

Trường THPT Thái Bình Dương

Ngoài những trường công lập mang đến cho học sinh những kết quả học tập tốt nhất thì hiện nay những trường THPT ngoài công lập với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng và phương pháp giảng dạy cũng mang đến cho học sinh phổ thông những kiến thức đạt chuẩn và thành tích mang lại cũng không kém so với khi học đang theo học với trường công lập và điển hình đó chính là Trường THPT Thái Bình Dương.

Với sứ mệnh trở thành một hệ thống giáo dục chất lượng dẫn đầu khu vực miền Tây Nam Bộ, với nguồn nhân lực tinh nhuệ, sáng tạo, chăm chút, kiên trì trên nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến, Trường THPT Thái Bình Dương ra đời với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh thành phố Cần Thơ và trong khu vực được học tập, rèn luyện hướng đến phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực đáp ứng được yêu cầu đổi mới và hội nhập. Đây cũng là ngôi trường phổ thông đầu tiên trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đưa giáo viên người bản xứ vào giảng dạy chương trình tiếng Anh.

Được thành lập vào năm 2007, sau 14 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình với 10 năm liên tiếp có tỉ lệ 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, nhiều học sinh đậu vào các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước và nhiều thế hệ học sinh đã gặt hái được thành tựu đáng kể cho sự nghiệp của mình khi bước ra từ THPT Thái Bình Dương.

Ngoài thành tích giảng dạy được đánh giá là khá vượt bật tại tỉnh Cần Thơ, THPT Thái Bình Dương còn là ngôi trường được khá nhiều phụ huynh tại các vùng lân cận lựa chọn cho con em mình theo học vì khi đến học tại đây học sinh được xác định năng lực học tập từ những năm đầu THPT để xây dựng lộ trình học tập cụ thể. Có chương trình bồi dưỡng, phụ đạo theo năng lực cho học sinh trong suốt quá trình học tập. Nhà trường sẽ thường xuyên phối hợp, trao đổi với phụ huynh về tình hình học tập của học sinh để cùng đưa ra giải pháp học tập tốt nhất. Đặc biệt, nhà trường thực hiện áp dụng phương pháp giảng dạy STEM và hai giáo viên/lớp giúp các em không chịu quá nhiều áp lực từ đó tiếp thu kiến thức hiệu quả, tăng sự tập trung của học sinh. Hy vọng đây sẽ là một ngôi trường đáng tham khảo của bậc phụ huynh và các em học sinh khi đang lựa chọn ngôi trường THPT tốt và phù hợp với con em mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Khu Liên Hợp Thể Dục Thể Thao Cần Thơ

Điện thoại: 0292 2222 444
Website:
pic.edu.vn/

Trường THPT Thái Bình Dương ra đời với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh thành phố Cần Thơ và trong khu vực được học tập, rèn luyện hướng đến phát triển toàn diện
Trường THPT Thái Bình Dương ra đời với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh thành phố Cần Thơ và trong khu vực được học tập, rèn luyện hướng đến phát triển toàn diện
sau 14 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình với 10 năm liên tiếp có tỉ lệ 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT
sau 14 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Thái Bình Dương đã khẳng định được chất lượng giáo dục của mình với 10 năm liên tiếp có tỉ lệ 100% học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button