Cuộc Sống

Quá giỏi: Thu nhập vợ chồng 14 triệu, mỗi tháng tiêu dè sẻn tích cóp 2 năm sau cưới mua được nhà

An cư lạc nghiệp, đó là bước nền mà bất cứ cặp vợ chồng trẻ nào cũng muốn phấn đấu để bắt đầu ổn định cuộc sống. Có một căn nhà nhỏ không khó, nhưng là một căn nhà ở thành phố thì không phải ai cũng làm được, nhất là với mức lương cơ bản.

Vậy nhưng vợ chồng chị Minh Lý và anh Duy Hoàng ở Tân Phú, Sài Gòn đã mua được căn nhà nhỏ chỉ trong 2 năm tiết kiệm với tổng mức lương 14 triệu đồng/tháng. Chính cách chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư hợp lý của anh chị đã mang về trái ngọt. Các mẹ đảm cùng tham khảo nhé.

Vợ chồng chị Lý quen nhau khi cùng làm ở một công ty dược, lương cũng bằng nhau, chỉ khoảng 7 triệu đồng/tháng.

Yêu nhau được 4 tháng thì chị bầu ngoài kế hoạch, vậy là cưới sớm. May mắn, sau cưới chị theo anh về ở với bố mẹ chồng và được ông bà giúp đỡ, cân nguyên khoản ăn uống nên hàng tháng chỉ cần đóng đúng 1 triệu tiền hỗ trợ điện nước, còn lại vợ chồng chị tập trung chăm sóc thai kỳ, mua sữa bầu khoảng 1-2 triệu và sau khi sinh là lo cho con, mất khoảng 3-4 triệu mua bỉm sữa. Tính ra, mỗi tháng chỉ tiêu hết 3-4 triệu.

Ảnh minh họa – nguồn internet

10 triệu còn lại, vợ chồng chị Lý gửi tiết kiệm với ao ước sớm mua được một căn nhà nhỏ chui ra chui vào. Thật ra, với con số này thì để tiết kiệm mua nhà khá khó, chưa kể những lúc con cái hay gia đình có người ốm đau, phát sinh chi phí. Chị Lý cũng từng nghĩ rằng ước thì cứ ước vậy thôi, chứ biết khi nào mà mua được.

Ấy vậy mà chỉ 2 năm sau, vợ chồng chị có một căn nhà thật.

“Một ngày đi làm về, mình thấy mẹ chồng nói có bác hàng xóm cách nhà chồng 1 đoạn có rao bán 1 ngôi nhà cấp 4, diện tích 38m2 với giá 700 triệu. Mẹ bảo 2 đứa xem tính toán nếu mua được thì mua vì thấy giá cũng rẻ nên tiếc.

Tối ấy, vợ chồng mình tính toán mọi khoản tiết kiệm được để xem có đủ tiền xúc tiến không. Tiền tiết kiệm 2 năm sau cưới được 240 triệu. Ngoài ra là thưởng tết, thưởng quý 2 năm của vợ chồng mình cũng được khoảng 60 triệu nữa. Tiền vàng bố mẹ, người thân cho lúc cưới được 100 triệu. Tổng mình có 400 triệu”, chị Lý kể lại.

Bố mẹ chồng và bố mẹ đẻ chị Lý mỗi bên cho thêm 50 triệu, vậy là vợ chồng chị có 500 triệu đi đặt cọc mua nhà và thế chấp luôn sổ đỏ vay ngân hàng 200 triệu trong 3 năm. Mỗi tháng, trả cả gốc cả lãi là hơn 7 triệu đồng/tháng, vợ chồng chị vẫn dư sức.

Nội thất, vật dụng trong nhà thì được bố mẹ chồng cho khá nhiều, cuộc sống của vợ chồng chị cũng dần ổn định.

Sau những thành quả đạt được, chị Lý cũng đưa ra lời khuyên, rằng cặp vợ chồng trẻ nào cũng nên có ý thức tích cóp càng sớm càng tốt, cả hai vợ chồng phải chung sức chung lòng, chứ 1 người tích, 1 người phá thì cũng không thể thành công.

Mua nhà không phải việc đơn giản, chỉ có cách chi tiêu hợp lý, tiết kiệm co kéo thì mới có thể thực hiện được.

Nguồn: Tổng hợp

Download Nulled WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
download udemy paid course for free
download lava firmware
Premium WordPress Themes Download
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button