Giáo Dục

Ông bố suốt ngày nói chuyện với con trong bụng, khi bé ra đời nghe tiếng bố liền cười toe toét

Hình ảnh đứa trẻ vừa chào đời toet toét cười với bố làm tan chảy tất cả các ông bố bà mẹ vì quá đỗi dễ thương và ngọt ngào.

Trước nay chúng ta thường nghĩ rằng, bé sơ sinh chẳng nhớ được nhiều ngay tại thời điểm con đến với thế giới này. Chúng rất mỏng manh, yếu ớt. Thế nhưng, thiên thần nhỏ của chúng ta có thể cảm nhận được âm thanh mà chúng đã nghe khi còn trong bụng mẹ. Điều tưởng chừng không thể đã được các nhà khoa học chứng minh. Và nếu bố mẹ không tin lý giải khoa học, câu chuyện ngọt ngào của một cặp vợ chồng đến từ Brazil dưới đây sẽ thôi thúc bố mẹ phải thường xuyên trò chuyện với con từ lúc con còn trong bụng mẹ.

Câu chuyện này em đọc được trên Brigtside thấy xúc động ghê các mẹ. Nhìn nụ cười của con gái đã muốn tan chảy rồi.

Được biết, Tarsila Rosa và Flávio Dantas rất mong chờ sự xuất hiện của con gái đầu lòng, bé Antonella. Người cha vui mừng đến nỗi anh đã nói chuyện với con gái trong bụng vợ mỗi ngày vào mỗi sáng trước khi đi làm sau sau khi đi làm về.

Mỗi ngày, anh đều kể cho con nghe về một ngày của mình thế nào. Anh luôn nhắc với con gái rằng mình yêu mẹ của con gái thế nào. Anh rất hay vuốt ve âu yếm bụng vợ và anh luôn thủ thỉ với con gái rằng anh sẽ luôn ở bên con.

Anh không chắc liệu những gì mình nói có thể đến được với con gái hay không. Nhưng điều đó không ngăn việc anh thường xuyên dành thời gian trò chuyện với con trong suốt quá trình mang thai của vợ. Và khi con gái anh đến với thế giới, con bé đã chứng minh cho anh thấy, con gái anh vẫn nghe những gì anh thủ thỉ với con.

Ngay khi con gái lọt lòng, Flávio anh bắt đầu nói chuyện với con. Ngạc nhiên thay, con gái anh mở to đôi mắt, nở một nụ cười thân thiện và tươi rói. Thật may mắn, một chiếc máy ảnh ở đó đã giúp gia đình ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này.

Antonella sinh ngày 11 tháng 8, đó là Ngày của Cha ở Brazil. Sự xuất hiện của thiên thần nhỏ này khiến cho ngày của cha trở nên đặc biệt hơn trong mắt ông bố luôn dành tình yêu tuyệt vời cho con gái nhỏ.

Antonella chào đời nặng 3.125 kg và dài 49 cm (6,8 lbs và 19,2 inch). Hiện cô bé khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương của bố mẹ, sống tại Rio de Janeir. Đối với anhFlávio, con gái là thiên thần bé nhỏ mà anh luôn yêu thương vô điều kiện. Đối với mẹ, con gái Antonella chính là món quà mà chúa đã gửi đên.

Flávio là một người lính hải quân ở Brazil và mẹ của Antonella, Tarsila, làm việc trong một ki-ốt với tư cách là một tiếp viên và cũng là một đầu bếp.

Hình ảnh nụ cười ngọt ngào của Antonella chào bố sau khi chào đời không chỉ làm tan chảy trái tim của những người làm cha làm mẹ mà còn cho thấy sự gắn kết đặc biệt giữa bố và con gái. Ở bất kỳ cột mốc nào của con gái, người bố cũng luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của con. Theo các chuyên gia, người cha thường xuyên dành thời gian trò chuyện với thai nhi rất tốt để giúp con phát triển trí não và cảm xúc.

Các mẹ đừng nghĩ con chẳng nghe được gì từ khi còn trong bụng mẹ. Thực tế, cơ quan thính giác của trẻ đã bắt đầu phát triển kể từ tháng thứ 4. Thật ngạc nhiên khi biết điều con thích nghe nhất chính là giọng nói ấm áp của bố mẹ. Được thường xuyên nghe giọng bố mẹ, con sẽ nhớ và đó là ly do con sinh ra sẽ cảm thấy quen thuộc với giọng của bố mẹ.

Thai nhi sẽ cảm nhận rõ hơn những âm thanh bên ngoài khi bé bắt đầu bước vào 3 tháng cuối. Khi này, con có thể phản ứng lại bằng những chuyển động của mình như đạp, vặn mình, đấm, cuộn người,…

Bố mẹ nên dành thời gian trò chuyện nhiều hơn hoặc thường xuyên kể chuyện, hát hoặc đọc sách cho con nghe. Đó là cách giao tiếp tuyệt với để tăng cường sự kết nối yêu thương giữa bố mẹ và con ngay từ khi con còn trong bụng mẹ.

Download WordPress Themes Free
Download Premium WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download lava firmware
Download WordPress Themes
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button