Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

by admin
0 comment

Trong năm 2019 thì nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng đang phát triển một cách chóng mặt. Vì thế số lượng cho thuê văn phòng ngày càng nhiều, chính vì vậy những văn phòng có diện tích lớn hầu như đã không còn chỗ trống, chỉ còn những văn phòng có diện tích trung bình và nhỏ. Tuy nhiên khi thiết kế văn phòng, bạn phải lưu ý những gì để có thể tạo ra một không gian làm việc cực kỳ ưng ý, hiệu quả trong một không gian nhỏ. Hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.

4 Nguyên Tắc Vàng Trong Bố Trí Văn Phòng Đẹp Để Thịnh Vượng Cả Năm

Cần lưu ý gì khi thiết kế văn phòng diện tích nhỏ

Màu sắc lựa chọn

Phong cách thiết kế luôn là nét đặc trưng riêng của mỗi văn phòng làm viêc, mà đặc biệt là màu sắc đặc trưng của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên nếu như bạn không biết lựa chọn màu sắc thông minh cho văn phòng của mình thì sẽ biến nó thành thảm họa.

Khi thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ, thì phần lớn người thiết kế sẽ sử dụng những tông màu tươi sáng như trắng, vàng, xanh lá. Bởi những màu sắc đó khiến thị giác bị đánh lừa giúp cho văn phòng trở nên rộng rãi và thông thoáng hơn.

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Nên tránh sử dụng những đồ nội thất văn phòng mang tông màu đậm, vì nó sẽ làm cho không gian văn phòng trở nên chất chội và u ám

Kiểu dáng lựa chọn

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Đối với văn phòng nhỏ nên sử dụng những đồ vật nội thất mang thiên hướng thông minh. Khi sử dụng chúng sẽ làm cho không gian tiết kiệm diện tích hơn khá nhiều, hạn chế tối đa sự cầu kỳ, chi tiết rườm rà.

Ví dụ: Một bàn làm việc nên có sẵn các ổ ghim điện. Điều đó sẽ tránh bạn phải mua và lắp thêm các ổ điện ở từng bàn làm việc, điều đó sẽ càng khiến văn phòng trở nên rối ren với dây diện.

Ánh sáng trong văn phòng

Trong một không gian nhỏ thì ánh sáng là một điểm cực kỳ quan trọng khiến cho văn phòng của bạn trở nên chuyên nghiệp và thoải mái hơn.

Trong quá trình thiết kế hãy tập trung ánh sáng ở mức độ vừa phải, kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Không quá sáng cũng không quá tối. Như vậy mới giúp không gian làm việc trở nên sáng sủa hơn, thoải mái tinh thần trong quá trình làm việc

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Sử dụng vách ngăn

Đối với không gian nhỏ, nên sử dụng các loại vách ngăn thay vì sử dụng tường để ngăn cách. Sử dụng vách ngăn sẽ tiết kiệm được không gian làm việc tối đa hơn, cũng như tiết kiệm khá nhiều chi phí xây dựng.

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Chú ý trong không gian văn phòng càng nhỏ thì phải lựa sản phẩm vách ngăn có thiết kế càng đơn giản càng tốt. Sử dụng vách ngăn vừa tiết kiệm chi phí mà còn mang lại sự riêng tư cho mỗi người. Đem lại cái nhìn chuyên nghiệp cho văn phòng.

Phụ kiện trang trí

Trong bất cứ môi trường làm việc nào, ngoài những đồ vật nội thất phục vụ cho công việc ra, hãy sử dụng thêm các đồ vật trang trí văn phòng khác như: Bình hoa, tranh ảnh….Những phụ kiện này mang lại cho văn phòng một nét đẹp đơn giản, hài hòa trong thiết kế. mang lại sự thoải mái tinh thần nhất cho toàn bộ mọi người xung quanh.

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Cách lựa chọn nội thất cho văn phòng diện tích nhỏ

Ngoài việc phải thi hành các yếu tố về màu sắc, kiểu dáng của nội thất trong không gian nhỏ thì các nội thất ở đây cũng phải được lựa chọn một cách thận trọng.

Sao cho những nội thất này vừa thể hiện được tính năng, phục vụ tốt cho công việc vừa giúp không gian phòng trở nên thoáng đãng hơn.

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Đối với văn phòng nhỏ thì việc lựa chọn bàn ghế làm việc càng đơn giản càng tốt. Tốt nhất nên sử dụng ghế chân gấp sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho văn phòng nhỏ

Tùy vào không gian bao nhiêu mét mà bạn lựa chọn các bàn ghế cho văn phòng như: Ghế chân xoay, ghế lưng thấp, ghế có tay vịn hoặc không có tay vịn

Những lưu ý khi thi công thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

3. Xác định phong cách thiết kế

Để thi công thiết kế văn phòng bạn phải tìm hiểu rõ phong cách của doanh nghiệp đó là như thế nào?

Tìm hiểu rõ nét đặc trưng, văn hóa của doanh nghiệp đó ra sao. Mục đích sử dụng văn phòng dành cho đối tượng nào. Từ đó sẽ ra thiết kế bản mẫu để phù hợp cho phong cách của doanh nghiệp đó cần đến

Related Posts

Leave a Comment