Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế văn phòng cho lãnh đạo

by admin
0 comment

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế văn phòng cho lãnh đạo

Việc lựa chọn mua những mẫu bàn ghế văn phòng cho ban lãnh đạo, ban điều hành chưa bao giờ là việc đơn giản. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những lưu ý cần biết khi chọn mua bàn ghế văn phòng cho lãnh đạo nhé.

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế văn phòng cho lãnh đạo

Lựa chọn kích thước phù hợp

 • Khi quyết định lựa chọn các bộ bàn ghế văn phòng thì việc đầu tiên nên suy nghĩ chính là lựa chọn kích thước sao cho phù hợp nhất. Bởi kích thước phải hài hòa với diện tích căn phòng thì mới thể hiện được sự chuyên nghiệp, sang trọng và đẳng cấp của chủ nhân căn phòng đó.
 • Ngoài ra, theo phong thủy, kích thước thích hợp nhất để chọn lựa khi mua bàn ghế văn phòng chính là những kích thước với số chẵn để thể hiện sự vẹn nguyên. Thông thường, kích thước thường được lựa chọn là 1800x1600x750. Đây được xem là một kích thước vô cùng phổ biến, phù hợp với mọi dáng người của hầu hết người Việt Nam.

Lựa chọn kết cấu bàn ghế văn phòng

 • Việc lựa chọn kết cấu bàn ghế văn phòng thì bạn nên lựa chọn theo thói quen của người ngồi, đảm bảo sự thuận lợi khi làm việc. Thông thường, bàn ghế văn phòng dành cho ban lãnh đạo nên lựa chọn theo sở thích, thói quen của người ngồi, để tạo nên sự thoải mái nhất, thuận tiện nhiều nhất khi làm việc nhé.
 • Mặc dù thế, nếu sếp bạn là nữ thì bạn có thể chọn một số thiết kế có che chắn ở phía trước để dù sếp của bạn có hơi “thoải mái” một tí thì cũng sẽ không ai nhìn thấy. Bên cạnh đó, việc trang bị thêm những chiếc tủ phụ sẽ khiến cho công việc trở nên thuận lợi hơn. 

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế văn phòng cho lãnh đạo

Lựa chọn chất liệu làm bàn ghế văn phòng

 • Nếu các bạn để ý thì chất liệu thường được lựa chọn để làm bàn ghế văn phòng chính là các chất liệu bằng gỗ. Thông thường sẽ là gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Tùy theo mức giá mà bạn bỏ ra sẽ có những thiết kế phù hợp nhất và luôn đảm bảo các thiết kế luôn nắm bắt xu hướng hiện nay nhé.
 • Đối với chất liệu gỗ tự nhiên, với các vân gỗ tự nhiên sẽ đem đến cho căn phòng làm việc một sự sang trọng, thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân căn phòng. Ngoài ra, với chất liệu gỗ tự nhiên cũng đảm bảo sức khỏe của giám đốc, đặc biệt là độ bền cực kì cao nữa.
 • Đối với gỗ công nghiệp thì bạn sẽ có nhiều màu sắc lựa chọn hơn. Phổ biến nhất chính là 2 loại gỗ MFC và gỗ MDF. Tùy theo mức giá mà bạn muốn sẽ có những thiết kế phù hợp với bạn. 

Những lưu ý khi chọn mua bàn ghế văn phòng cho lãnh đạo

Lựa chọn màu sắc phù hợp với ban lãnh đạo

Yếu tố nên được xem trọng khi quyết định chọn mua các bộ bàn ghế văn phòng dành cho các cấp lãnh đạo chính là màu sắc. Màu sắc cực kì quan trọng và có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là có ảnh hưởng rất lớn đến yếu tố phong thủy. Khi lựa chọn màu sắc của bàn ghế văn phòng thì nên lựa chọn màu sắc hợp với mệnh của người ngồi.

Sau đây là một số màu sắc phù hợp với bổn mệnh mà chúng tôi tổng hợp lại, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa màu sắc sao cho phù hợp nhất nhé. 

 • Người thuộc mệnh Kim: Hợp với màu trắng, vàng, vàng đất, vàng nhạt, xám, xanh nhạt, nâu, nâu đất.
 • Người thuộc mệnh Mộc: Hợp với màu xanh lam, màu đen, màu gỗ (nâu), màu xanh lá cây.
 • Người thuộc mệnh Thủy: Hợp với màu xanh biển, màu đen, màu vàng, màu sắc hoặc các sắc ánh kim.
 • Người thuộc mệnh Hỏa: Hợp với màu cam, tím, đỏ, hồng, xanh lá cây.
 • Người thuộc mệnh Thổ: Hợp với màu đỏ, tím vàng hồng.

Tóm lại, khi lựa chọn bàn ghế văn phòng thì bạn nên cân nhắc thật kĩ, đặc biệt là khi chọn lựa cho sếp của mình, cho những người thuộc tầng lớp lãnh đạo trong công ty. Nếu bạn tuân thủ theo 4 lưu ý mà chúng tôi gửi gắm đến bạn thì chắc chắn các bạn sẽ có được một sự lựa chọn làm hài lòng ban lãnh đạo của mình đấy. Chúc các bạn thành công.

 

Related Posts

Leave a Comment