làm Đẹp

Những lỗi cô bản khi đắp mặt nạ mà rất nhiều chị em mắc phải, chỉ phí tiền mua chả có tác dụng gì

Ngoài làn da đẹp trời phú (do di truyền) thì một phần là do chăm sóc. Đắp mặt nạ, một trong những công cuộc làm đẹp được đa số chị em mình ưa chuộng vì đơn giản, dễ tìm mua, dễ thực hiện mà lại rất thư giãn nữa.

Nhưng hầu như ai cũng đều mắc phải những sai lầm tương tự nhau khi đắp mặt nạ. Mọi người đều cho rằng đó là điều hiển nhiên nhưng thật ra tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn đó.

Mách các mẹ những sai lầm khi đắp mặt nà và cách khắc phục để các mẹ cải thiện tình hình, đừng để da mặt ngày càng thêm tệ hại thay vì được dưỡng như công dụng của mặt nạ.

NHỮNG SAI LẦM ĐÓ LÀ:

1. Đắp mặt nạ mỗi ngày

Chắn chắn chị em nào ở đây cũng từng biết câu chuyện Phạm Băng Băng đắp mặt nạ 2 lần mỗi ngày và da cực kỳ mịn mướt, xinh đẹp. Chính vì thế mà các chị em đua nhau đắp mặt nạ mỗi ngày để da đẹp hơn. Thế nhưng đây là điều mà các chuyên gia da liễu chưa ai kiểm chứng, thậm chí từng có 1 nhân viên văn phòng tại Trung Quốc đã thử đắp mặt nạ mỗi ngày nhưng kết quả chẳng cải thiện hơn là bao, da mặt chỉ mịn mướt sau khi đắp mặt nạ được vài tiếng mà thôi.

Việc đắp mặt nạ mỗi ngày khiến da mặt dễ bị bí bách hơn, chúng tác động lên lớp biểu bì non trên da, khiến da mất đi khả năng tiết dầu và đề kháng tự nhiên. Nhất là với những chiếc mặt nạ silicon lại càng khiến da cảm thấy khó chịu thay vì thư giãn như mong muốn. Con số lý tưởng cho việc đắp mặt nạ chỉ nên là 3 – 4 ngày/tuần.

2. Da mụn vẫn có thể đắp mặt nạ

Điều này không hoàn toàn sai bởi vì hiện tại đã có kha khá những loại mặt nạ da mụn có thể đắp được. Nhưng da mụn chỉ nên đắp 2 – 3 lần/tuần là quá nhiều bởi mặt nạ có thể khiến lỗ chân lông bị bít, các tế bào da không được thở trong một lúc, da hấp thụ dưỡng chất yếu hơn khiến chúng bị thừa trên da mặt và tích tụ ngược lại các lỗ chân lông.

Vậy là mụn lại càng thêm mụn mà da mặt cũng chẳng mềm mướt hơn là bao. Vậy nên các chị em da mụn nên chú ý loại mặt nạ mà mình dùng, hãy chắc chắn rằng da mụn có thể dùng được.

3. Sau khi tháo mặt nạ xong thì rửa mặt ngay

Sau khi tháo mặt nạ ra thì các mẹ nên để da còn dưỡng chất như thế rồi dùng tay vỗ vỗ để chúng thẩm thấu. Thời gian thích hợp để làm việc này chỉ khoảng 5 phút thôi là có thể rửa lại mặt được rồi. Nếu tháo mặt nạ ra mà rửa liền thì hóa ra tốn công sức đắp nãy giờ vì nước cuốn trôi hết dưỡng chất trên mặt rồi. Còn nếu để chúng khô tự nhiên quá lâu thì da mặt dính dính – môi trường thích hợp cho vi khuẩn bám vào, sinh ra mụn.

4. Đắp mặt nạ càng lâu càng tốt

Nhiều mẹ đến giờ vẫn giữ suy nghĩ là đắp mặt nạ đến khi nào nó khô thì thôi, nhưng thật ra mặt nạ không cần khô đến mức như thế. Nhiều mẹ đắp qua đêm cũng có, đắp hơn nửa tiếng cũng có và điều đó tai hại vô cùng. Mỗi chiếc mặt nạ chỉ cần ở trên da 15 – 20 phút là được vì đây là khoảng thời gian thích hợp để da hấp thụ các dưỡng chất có trên mặt nạ. Nếu để lâu hơn nó bắt đầu phản tác dụng.

Thứ 1: Nó gây bít lỗ chân lông, da không được thở và các dưỡng chất dư thừa cứ nằm đó

Thứ 2: Nó hấp thụ ngược các dưỡng chất da vừa hấp thu và hút luôn cả lớp dầu tự nhiên trên da khiến da mất cân bằng nghiêm trọng

Thứ 3: Sự ẩm ướt trên da suốt thời gian dài khiến vi khuẩn dễ sinh sôi nảy nở hơn.

5. Đắp mặt nạ sau khi rửa mặt xong

Điều này sai hoàn toàn luôn nhé, mới rửa mặt với sửa rửa mặt xong mà đắp mặt nạ ngay thì da rất dễ kích ứng, mẩn đỏ do mất cân bằng ẩm. Sau khi rửa mặt xong, lớp dầu tự nhiên cùng rất nhiều bụi bẩn trên da mặt được lấy đi, da hoàn toàn bị mất đi độ ẩm bình thường. Nếu không dùng toner để cân bằng lại mà vội đắp mặt nạ lên thì da lập tức bị tổn th.ư.ơ.ng cho tác động của các dưỡng chất ngay.

6. Đắp mặt nạ lúc nào cũng được

Thật ra điều này không sai nhưng nó sẽ sai ở chỗ nếu các mẹ vừa xem ti vi vừa đắp mặt nạ, vừa chơi vi tính, điện thoại vừa đắp mặt nạ. Mặt nạ sẽ chỉ phát huy tác dụng khi da và cơ thể chúng ta thật sự nghỉ ngơi, chứ không phải đắp mặt lúc nào được thì đắp đâu. Nhất là khi những ánh sáng có hại từ những thiết bị điện tử cũng phá hỏng không gian tận hưởng luôn.

6 sai lầm phổ biến nhất mà em thấy hình như chị gái nào cũng mắc phải đây nè. Nếu giữ hoài những thói quen đó thì các chị em đang đổ tiền vô bổ vào đống mặt nạ đó, dù một chiếc cũng đến 20 mấy 30 nghìn là ít. Mình thay đổi 6 thói quen trên đã thì những bước dưỡng da tiếp theo và công dụng của mặt nạ mới thật sự phát huy tác dụng. Chị em nào hay mắc phải thì thay đổi nha, thay đổi rồi thấy kết quả khả quan hơn thì chia sẻ với em để mọi người có động lực làm đẹp hơn nè.

Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
udemy course download free
download samsung firmware
Download WordPress Themes Free
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button