Sức Khỏe

Nhớ kỹ 7 điều này giúp bạn sống khoẻ hơn uống nghìn viên thuốc bổ

Để có được sức khỏe và tuổi thọ, chẳng có cách nào tốt hơn là việc duy trì một lối sống lành mạnh, một tâm thái vui vẻ, an nhiên. Dưới đây là 7 điều quan trọng nhất giúp bạn sống khoẻ hơn uống nghìn viên thuốc bổ.

Ở đời, hồng trần vần vũ như gió thổi mây bay, phút bình yên thì ít mà phiền muộn lại quá nhiều. Lòng người phải đeo biết bao nhiêu tảng đá, gỡ xuống một thì lại đèo bòng thêm hai. Hỏi đâu là chốn thanh bình trong tâm tưởng?

Dưới đây là những câu nói được nhiều người truyền nhau, câu nào cũng hàm chứa nhiều đạo lý. Nếu luôn nhớ kỹ chúng trong tâm, bạn sẽ có thể điều tiết cảm xúc và giữ được tâm thái vui vẻ hơn cả uống nghìn viên thuốc bổ.

1. Tùy duyên

Kỳ thực, nhân sinh như mộng, lúc thăng lúc trầm, như vầng trăng kia khi mờ, khi tỏ, khi khuyết khi tròn, có gì đáng để chúng ta tranh giành? Tình yêu khi nồng nhiệt, khi nhạt nhòa, tự đã có hương vị của nhân duyên cuộc sống. Nhịp sống khi vội vàng, lúc khoan thai chỉ cần giữ tâm bình thản.

Tình cảm lúc sâu đậm lúc nhạt nhòa, song bước qua nhau hãy nhoẻn miệng cười. Cuộc đời con người vì để tâm mà đau khổ, vì hoài nghi mà tổn thương, nếu biết xem nhẹ sẽ vui vẻ, hạnh phúc.

Chúng ta đều chỉ là khách qua đường trên cõi đời này, chỉ dừng chân tá túc vài ngày nơi quán trọ trần gian, rồi lại vội vã rảo bước rời đi. Thế nên tất cả mọi chuyện cứ để tùy duyên, mặc cho con tạo xoay vần!

2. Lòng bao dung

Sống ở đời, phải biết khoan dung, không cần mọi việc đều phải giành phần thắng về mình. Cãi thắng vợ chồng thì tình cảm nhạt nhòa, cãi thắng người nhà thì tình thân sẽ mất, cãi thắng bè bạn thì tình nghĩa chẳng còn.

Cuối cùng, điều bạn thắng được là thể diện, điều bạn bị thua là tình nghĩa, người bị thương lại là chính bản thân mình. Đen hay trắng, đúng hay sai đã có thời gian làm chứng. Buông bỏ kiến giải cá nhân, làm một người bao dung thì điều bạn thắng được lại là cả một kiếp người.

3. Lòng người

Kỳ thực, lương thiện không phải là mềm yếu, khoan dung không phải là nhu nhược. Những người tốt tính cũng có khi nổi giận, những người nông nổi cũng biết điểm dừng. Chính vì thế, không thể đùa cợt với lòng người, tình cảm không thể đối đãi một cách qua quýt, duyên phận không thể xem là điều tùy tiện. Hãy dùng trái tim để đáp lại một trái tim, yêu thương một cách công bằng, đối đãi bằng tấm chân tình, có như thế lòng người mới chân thành.

4. Giàu nghèo

Những người biết đủ thường vui, dẫu sống trên mặt đất mà như ở nơi thiên đường. Kẻ tham cầu vật chất, dục vọng thì dẫu ở thiên đường cũng như thân trong địa ngục. Trong kiếp người, tâm hồn giàu có thì con người cũng trở nên giàu có.

Cho dù cuộc sống vật chất thanh bần, song tâm hồn họ lại tràn đầy nhựa sống. Biết đủ mà vẫn có thể cho đi mới là sự giàu có thực sự. Ngược lại kẻ ham muốn hưởng thụ vật chất thì nghèo. Bởi dù có nhiều hơn nữa thì lòng tham vẫn là hố sâu không đáy, nên nghèo vẫn lại hoàn nghèo.

5. Họa phúc

Dẫu tích đức không ai thấy nhưng hành thiện đã tự có trời biết. Con người hành thiện, phúc tuy chưa đến, họa đã tránh xa. Con người hành ác, họa tuy chưa đến, phúc đã lánh xa. Người hành thiện như cỏ giữa vườn xuân, nhìn hút tầm mắt, ngày thêm sinh trưởng tốt tươi. Kẻ hành ác như đá mài dao, không nhìn thấy tổn hại trước mắt nhưng tai họa đã bén duyên.

Ở đời, phúc họa không có lối vào mà đều tại tâm con người. Sự đáng sợ của việc hành ác không nằm ở việc bị người khác phát hiện mà là lương tâm mình tự biết. Niềm vui của người hành thiện không phải ở những lời tán dương mà bắt nguồn từ sự bình yên trong tâm hồn.

6. Buông bỏ

Sống phải biết buông bỏ, chuyện lớn hôm nay đến ngày mai đã trở thành chuyện nhỏ. Chuyện lớn của năm nay tới ngày mai sẽ trở thành chuyện cổ. Đại sự của đời này tới kiếp sau lại trở thành truyền thuyết, nhiều nhất thì ta cũng chỉ là một nhân vật trong câu chuyện đó mà thôi.

Khi gặp phải những chuyện không thuận lợi trong cuộc sống, công việc xin hãy hét to lên rằng: “Hôm nay sẽ qua đi, ngày mai sẽ tới, một ngày mới lại bắt đầu”. Khi đắc ý phải biết coi nhẹ, khi phật lòng phải biết nghĩ thoáng. Đời người có rất nhiều thứ cần phải buông bỏ.

Khi cần buông thì phải buông, khi cần giữ thì hãy giữ, thêm một chút bao dung, thêm một chút rộng lượng. Xua tay, nhoẻn miệng cười, thì mọi chuyện không vui cũng sẽ trở thành dĩ vãng.

7. Cảm ơn

Hãy biết cảm ơn những người đã làm tổn thương mình, nhờ họ đã tôi luyện trái tim và ý chí của bạn. Cảm ơn những người đã lừa mình bởi vì họ tăng thêm kiến thức cho bạn. Cảm ơn những người đã đánh mình vì họ đã giúp bạn tiêu giảm tội nghiệp. Cảm ơn những người đã vứt bỏ mình vì họ đã dạy bạn cần phải tự lập tự cường.

Cảm ơn những người đã quật ngã mình vì họ đã tôi luyện thêm năng lực cho bạn. Cảm ơn những người đã trách mắng mình vì họ giúp bạn tăng thêm định lực và trí huệ. Sống giữa thế gian này lòng biết ơn sẽ khiến cuộc sống thi vị, độc đáo hơn.

Ấy chính là:

Trăm năm trong cõi mộng

Rét đến chẳng biết đông

Thế sự như mây gió

Chẳng giữ lại trong lòng

Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Premium WordPress Themes Download
lynda course free download
download karbonn firmware
Free Download WordPress Themes
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button