Site icon KÊNH TIN TỨC 24H

Mách bạn cách trồng hoa hồng đơn giản tại nhà, không tốn kém, ra nhiều hoa sau 1 tháng

Làm cách nào để trồng và chăm sóc hoa hồng tại nhà để ra nhiều hoa đẹp là quan tâm của nhiều người. Hãy cùng khám phá mẹo nhỏ dưới đây!

Trồng hoa hồng là sở thích của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng, chăm sóc. Có những người trồng hoa nở rất đẹp, nhưng có người trồng cây còi cọc, sâu bệnh, không nở hoa.

Kinh nghiệm dưới đây là của chị Nguyễn Hồng Nhung (Hà Nội), chị đã tìm ra 1 cách đặc biệt, có thể giâm cành hồng (từ cành hồng cho ra rễ) chỉ với một cốc nước. Kết quả là chị đã có một ban công 3m2 phủ kín hoa hồng rực rỡ.

Chọn cành

Chị Nhung cho biết, để giâm được một cành hồng trong nước, trước hết chúng ta phải chọn được cành phù hợp. Mọi người chỉ nên chọn cành bánh tẻ, có màu xanh thẫm, to khoảng bằng chiếc đũa và có hoa. Làm như vậy là để chắc chắn rằng cành hồng đó có thể ra hoa chứ không bị “điếc”. Khi cắt cành để giâm thì nên cắt cách bông hoa khoảng 20cm.

Để giâm được cành hồng trong nước, đầu tiên mọi người cần chọn cành kĩ càng

Lưu ý: Mọi người không được lấy cành non vì như vậy cành sẽ không đủ chất dinh dưỡng, không ra rễ được.

Xử lý cành

Sau khi chọn được cành, chị Nhung cắt vát hai đầu sao cho cành chỉ còn khoảng 15cm. Hãy chú ý là trên đoạn cành mang đi giâm đó phải có khoảng 3 – 4 mắt để chúng đâm rễ. Mắt của nó phải mập như hạt gạo chứ nếu mắt quá bé là nó không đâm rễ được đâu.

Nên loại bỏ bớt lá nhưng bạn không được vặt trụi đâu nhé

Lưu ý: Bạn có thể vặt bớt lá nhưng không được vặt trụi, vì lá là thứ vô cùng quan trọng trong quá trình tổng hợp chất để tạo rễ mới.

Dùng thuốc kích rễ

Thực ra, bạn không dùng thuốc kích rễ cũng không sao vì bản thân cành hồng đã có sẵn loại hormone này rồi. Tuy nhiên, nếu ngâm trong môi trường bình thường, cành hồng hay phải chịu chi phối từ môi trường bên ngoài nên rễ chưa kịp mọc đã chết.

Chị Nhung khuyên mọi người cần chọn thuốc kích rễ phù hợp

Một sai lầm nữa khi giâm cành hồng bằng nước chính là mọi người sử dụng những loại thuốc chứa nhiều lân, acid himid… Đây là những loại thuốc kích thích cho những cây có rễ sẵn, còn với cành hồng giâm chưa có rễ thì nó khiến rễ không thể mọc được. Vì vậy, chị Nhung khuyên mọi người chỉ nên dùng thuốc có chứa các loại hormone tạo rễ như Indole-3-butyric axit hoặc NAA (mua ở các hiệu thuốc)

Dùng nước tinh khiết làm giá thể giâm cành

Bình thường, cành hồng chỉ ra rễ trong môi trường có chứa nhiều axit. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng cát hoặc nước tinh khiết. Ở đây, chị Nhung khuyên mọi người nên dùng nước tinh khiết đựng trong cốc nhựa để tiện cho việc theo dõi tốc độ ra rễ.

Sử dụng nước tinh khiết để giâm hồng

Bạn chỉ cần pha dung dịch NAA nồng độ 500 – 700ppm vào nước. Dùng cốc nhựa nhỏ để đựng và cắm trực tiếp cành hồng vào là được.

Phun tưới sau khi giâm

Sau 3 ngày, độ ẩm cần giảm xuống còn khoảng 90%. Vì vậy, bạn hãy dùng cốc nhựa cao và đậy nắp lại. Nếu lúc trước dùng một chiếc cốc bé thì giờ bạn hoàn toàn có thể gom chúng lại thành 1 và để trong cốc lớn.

Sau 5 – 10 ngày, bạn nên phun thuốc kích thích sinh trưởng và phân bón qua lá. 10 sau lại phun tiếp 1 lần nữa. Nên nhớ là mỗi lần giâm cành, bạn chỉ phun 2 đợt thôi, nếu nhiều quá rễ sẽ ch.ết còn nếu ít quá thì cành không thể đâm rễ.

Đây là kết quả giâm cành hồng bằng nước trong khoảng nửa tháng

Như vậy, sau khoảng 10 – 20 ngày, chậm nhất là 30 ngày hồng sẽ ra rễ. Lúc này bạn có thể mang trồng chúng xuống đất tùy ý. Sau 1 tháng, cây hồng sẽ bắt đầu đâm chồi và có nụ.

Thế là 2 tháng sau ngày bắt đầu giâm, bạn đã có ngay một chậu hồng xinh đẹp, thơm ngát một góc ban công rồi nhé

Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
free download udemy course
download micromax firmware
Download WordPress Themes
free online course
0/5 (0 Reviews)
Exit mobile version