Cuộc Sống

Mách bạn ‘4 bí quyết vàng’ khi trồng hoa, cứ trồng là cây sẽ tươi tốt, hoa sẽ xum xuê

Ngày nay, việc trồng cây hoa trong nhà là sở thích của rất nhiều người. Đây là một sở thích vừa giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn vừa giúp điều tiết môi trường xung quanh và thậm chí việc được ngắm cây và hoa trong nhà là một trong những cách giúp tâm trạng của mọi người tốt hơn

Tuy nhiên, trồng cây hoa không phải là việc đơn giản, chỉ cần chúng ta chăm sóc sai cách một thời gian ngắn cũng sẽ có thể làm cây hoa chết mà không có cách cứu vãn.

Dưới đây là 4 bí quyết chăm sóc cây hoa để giúp mọi người không chỉ tránh làm chết cây mà còn đảm bảo hoa ra nhiều hơn, đẹp hơn.

1. Phán đoán độ khô ẩm của chậu đất

Khi tưới nước nhất định phải phán đoán được độ khô ướt. Trong trường hợp bình thường, nếu như nhìn thấy chậu đất trắng bệt, đất bên mép chậu đất xuất hiện vết nứt, là chứng tỏ chậu đất đã khô, cần phải tưới nước; còn nếu như chậu đất có màu nâu đậm, không có vết nứt, sẽ chứng tỏ là đất còn ướt.

Ngoài ra, cũng có thể búng chậu hoa, nếu như ngón tay búng vào, gõ vách chậu, nghe tiếng vang rõ, như vậy chứng tỏ đất khô, nếu như nghe tiếng đục, thì chứng tỏ là ướt.

2. Kỹ năng tưới nước

Tưới nước nhất định phải tưới đủ, nếu không sẽ khiến nửa phần trên của chậu đất có nước, nửa phần dưới không có, phần rể hấp thu không được nước, lá sẽ bị nát. Phải nhớ rằng, khô phải khô đều, tưới phải tưới sót, tức là tưới nước phải tưới đến khi dưới chậu có nước chảy ra.

Ngoài ra, khi tưới nước phải để chậu nằm bằng phẳng, dọc theo mép chậu mà tưới đều đặn, nếu như chậu không bằng phẳng sẽ xuất hiện tình trạng 1 bên khô 1 bên ướt, ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa.

3. Thời gian tưới nước

Thời gian tưới nước sẽ dựa theo 4 mùa mà thay đổi. Mùa đông tưới nước tốt nhất là vào buổi trưa, hơn nữa có thể tưới 1 ít với lượng nước nóng thích hợp.

Mùa hè tưới nước tốt nhất vào buổi sáng và xế chiều, cần tránh thời gian buổi trưa, nếu không cây hoa đột nhiên gặp lạnh, sẽ xảy ra hiện tượng tế bào chất kết dính, ảnh hưởng sự hấp thu nước.

4. Nước tưới hoa

Thông thường, nước máy, nước ngầm, nước mưa, nước sông đều có thể dùng để tưới hoa. Nhưng nếu như là nước máy, tốt nhất có thể phơi nước trong 1-2 ngày, đợi clo trong nước bốc hơi ra ngoài, oxi hòa tan vào trong nước nhiều hơn

Download Premium WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Download Nulled WordPress Themes
download udemy paid course for free
download micromax firmware
Download WordPress Themes
online free course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button