Cuộc Sống

Gần Tết, cứ dùng 4 nguyên liệu làm sạch nội thất gỗ trong nhà, vài phút sáng bóng như mới

Mẹ nào dọn dẹp nhà cửa đón Tết mà ngán ngẩm việc vệ sinh nội thất gỗ thì cứ tham khảo các cách dưới đây, đảm bảo hiệu quả hơn cả mong đợi luôn ạ.

Ông chồng em khoái đồ gỗ lắm nên hầu như nội thất trong nhà từ bàn ghế, giường ngủ, kệ tủ toàn là gỗ không, tính ra mua cả chục năm rồi ấy ạ. Mà thường ngày vợ chồng em bận bịu, ít lau chùi lắm, trong khi đồ gỗ bỏ bê là bụi bặm, nhìn mất giá trị ngay. Hôm rồi chồng em thấy vậy bảo, khi nào dọn dẹp nhà cửa đón Tết thì tranh thủ thời gian vệ sinh đồ gỗ cùng ổng, mà em nhớ đồ gỗ là phải biết cách chùi, chứ dùng nước lau khơi khơi không bao giờ sạch nổi. Do đó, em có lên mạng tra, đúng là phải dùng các nguyên liệu dưới đây vệ sinh mới hiệu quả các mẹ ạ.

Dùng bia

Chắc hẳn ít mẹ nào ngờ rằng, bia hại con người chứ vô cùng hữu ích với vật dụng, đặc biệt là gỗ phải không phải ạ? Chỉ cần dùng bia đổ lên một tấm khăn mềm, sau đó dùng khăn lau đồ gỗ và cuối cùng lau lại với một miếng vải khô, đảm bảo các mẹ sẽ ngạc nhiên với vẻ ngoài sáng bóng của đồ gỗ sau khi được lau bằng bia đấy ạ.

Dùng giấm

Ảnh minh họa – nguồn internet

Công dụng của giấm thì rõ như ban ngày vì các mẹ thường dùng để lau chùi đồ vật trong nhà. Vậy mà một số người lại quan ngại dùng giấm để lau chùi đồ gỗ do sợ tính axit của nó làm ảnh hưởng. Thế nhưng, thực tế hoàn toàn ngược lại, bởi các mẹ pha đúng công thức rồi dùng thì sẽ chẳng hề hấn gì, đã vậy còn đỡ vất vả trong việc làm sạch đồ gỗ nữa ạ. Chỉ cần pha giấm với nước theo tỷ lệ 1:3, khuấy đều lên rồi dùng khăn thấm dung dịch lau lên gỗ, làm sạch vết bẩn lâu ngày vô cùng hiệu quả. Tiếp theo, các mẹ dùng vải mềm thấm nước trà tươi hoặc trà xanh đặc lau chùi vài lần, đồ gỗ sẽ sáng lên rõ rệt, tiết kiệm biết bao nhiêu thời gian dọn dẹp nhà cửa đón Tết đấy ạ.

Dùng sữa bò

Ảnh minh họa – nguồn internet

Bên cạnh đó, sữa bò cũng giúp ích cho các mẹ rất nhiều trong việc làm mới đồ gỗ, dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Bằng cách dùng một ít sữa bò tươi lau lên đồ gỗ, để khô là được. Điểm nổi trội của việc dùng sữa là lớp vẹc-ni trên đồ gỗ sẽ cứng và bóng hơn trước. Tuy nhiên, các mẹ phải chú ý lau thật sạch, tránh để sữa vương lại, vì sữa dễ thu hút côn trùng như kiến, gián… lắm ạ.
Dùng thỏi sáp
Thật ra dùng đồ gỗ không phải dễ, trong quá trình sử dụng đòi hỏi các mẹ phải hết sức kỹ lưỡng, bởi đây là chất liệu rất dễ trầy xước và chỉ cần một vết nhỏ thôi sẽ làm mất đi nét đẹp vốn có. Còn trong một số trường hợp xảy ra ngoài ý muốn, các mẹ cũng đừng quá lo lắng vì có thể dùng thỏi sáp để “chữa cháy” mặc dù không giúp đồ gỗ trở về nguyên vẹn như ban đầu nhưng chắc chắn cũng không khiến các mẹ thất vọng đâu ạ.
Trước tiên, các mẹ cần làm sạch bề mặt trầy xước bằng một chiếc giẻ mềm thấm dung dịch lau sàn. Tiếp theo, hãy dùng một chiếc giẻ sạch khác, nhúng nước ẩm rồi lau lại mặt gỗ để loại bỏ dung dịch lau sàn và làm sạch bề mặt cần xử lý một lần nữa.
Khi bề mặt gỗ khô hẳn thì các mẹ dùng thỏi sáp đánh bóng đồ gỗ chà lên phần xước để lấp kín nó, đợi khoảng 10 phút sáp cứng và khô lại. Sau đó, dùng vải mềm lau lên bề mặt có vết xước và đánh bóng sáp. Bước này có tác dụng làm nhẵn bề mặt trầy xước, loại bỏ phần sáp thừa và trả lại độ sáng bóng cho mặt gỗ đấy ạ.
Nguồn: thông tin tổng hợp

Download Premium WordPress Themes Free
Download Premium WordPress Themes Free
Download Premium WordPress Themes Free
Premium WordPress Themes Download
udemy paid course free download
download xiomi firmware
Free Download WordPress Themes
lynda course free download

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button