Giáo Dục

Dạy con hết ăn vạ nhờ phương pháp ‘5 phút thủ thỉ’ của giáo sư Nhật nổi tiếng

Thói ăn vạ ở con luôn làm em đau đầu, tuy nhiên nhờ áp dụng phương pháp “5 phút thủ thỉ” của giáo sư Nhật nổi tiếng Shichida, em đã giúp loại bỏ tật xấu này ở con một cách hiệu quả.

Trước khi chia sẻ thế làm cách nào con hết ăn vạ, em xin nói qua những ưu điểm trong phương pháp “5 phút thủ thỉ” của giáo sư Shichida. Đây là phương pháp dạy con đầy tính nhân văn, đề cao tình yêu thương, sự cảm thông và thấu hiểu của bố mẹ với con cái. Mặt khác, phương pháp này cho thấy khi bố mẹ truyền đạt hiệu quả tình yêu của mình đối với con, đứa trẻ sẽ trở nên ngoan ngoãn, giàu lòng nhân ái và sẵn sàng hợp tác.

Em cũng giới thiệu sơ với các mẹ, con trai em 3 tuổi. Do là con một được cả nhà cưng chìu nên bé rất bướng. Mỗi khi có điều gì không vừa lòng hay muốn đòi hỏi cái này, cái kia là con ngã lăn ra đất, gào khóc rất to, thậm chí còn đánh cả ai đến gần. Những lần như vậy chồng em nóng lên, thế là con no đòn.

Chứng kiến cảnh đó em rất xót. Chồng em sau cơn nóng cũng ray rứt, nhìn thương lắm. Trước tình hình đó, em đã lên mạng để tìm hiểu thêm về các cách dạy con vừa hiệu quả lại không phải bạo hành con. Nói thật là nhiều lời khuyên rất hay nhưng cá nhân em thấy phương pháp ‘5 phút thủ thỉ” của giáo sư Shichida khá hợp với cách dạy con của cả hai vợ chồng nên em áp dụng thử, không ngờ nhờ kiên trì trong 1 tháng em đã thành công trong việc giúp con bỏ tật ăn vạ luôn các mẹ ạ.

Nguồn ảnh: Internet

Phương pháp của giáo sư Shichida dựa trên nghiên cứu khoa học, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ. Theo đó, khi một đứa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời này sẽ êm ái đi vào tiềm thức của con. Vì vậy, đây cũng chính là thời điểm tuyệt vời và hiệu quả để các bà mẹ, ông bố thể hiện tình cảm với con hay nói về những gì họ muốn khuyên con…

Mục đích của phương pháp này là dùng những lời lẽ yêu thương của bố mẹ điều chỉnh những nét tính cách không tốt của con đồng thời giúp cải thiện chức năng não bộ và trí nhớ ở trẻ; thay đổi đứa trẻ nổi loạn thành đứa trẻ biết vâng lời, biến đứa trẻ tự ti thành đứa trẻ tự tin đầy nhiệt huyết.

Các bước mà bố mẹ cần thực hiện trong phương pháp này:

1. Thủ thỉ mở đầu

[Tên của bé], bố/mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều bố/mẹ đang nói với con. Và con sẽ nhớ tất cả mọi điều bố/mẹ nói.

2. Thủ thỉ về tình yêu thương

[Tên của bé], bố/mẹ thương con nhiều lắm. Con là một đứa trẻ rất ngoan.Bởi vì con lúc nào cũng vui vẻ và lễ phép, bố/mẹ thương con rất nhiều.

3. Thủ thỉ về mối liên hệ giữa bố/mẹ và con

Bố/mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn và lo lắng điều gì hết.

4. Thủ thỉ về sự thay đổi mà bạn mong muốn ở con:

[Tên của bé], con là một thiên tài… Con sẽ có thể tự thay đổi…

5. Cuối cùng, hãy kết luận bằng nêu ra những lợi ích khi con tự thay đổi và nghe lời.

Chẳng hạn nếu em muốn con mình từ bỏ tật xấu ăn vạ, khi con vừa ngủ, em sẽ nhẹ nhàng thì thầm vào tai của con mình những câu sau:

“Xá Bấu, con yêu của mẹ, con đã ngủ say chưa? Mẹ biết hiện giờ con đang ngủ rất ngon, nhưng một phần trong não con vẫn còn thức và lắng nghe những điều mẹ đang nói. Xá Bấu là một đứa trẻ luôn vui vẻ, biết vâng lời, là một đứa trẻ ngoan nên bố mẹ và tất cả mọi người đều rất yêu thương con. Mẹ tự hào về con, con trai yêu ạ. Bố mẹ lúc nào cũng ở bên con nên con sẽ không bao giờ phải cảm thấy cô đơn, lo lắng điều gì hết. Xá Bấu à, con là một thiên tài nên mẹ tin con có thể chia tay sớm với tật ăn vạ của con. Đó là một tật xấu. Khi con thấy có điều gì khó chịu, làm con không hài lòng, hãy chia sẻ với mẹ hay ai đó con thích. Đừng nằm lăn ra đất, gào thét, khóc lóc giãy giụa hoặc đánh đấm mọi người, một đứa bé ngoan sẽ không bao giờ làm như vậy đâu. Rồi con sẽ cảm thấy thật thoải mái và vui vẻ khi con bỏ được tật ăn vạ của con. Cả nhà mãi yêu con”.

Khi thực hiện phương pháp “5 phút thủ thỉ”, các mẹ phải kiên trì làm theo đúng các bước trên một cách đều đặn và liên tục mỗi đêm. Nên nhớ không nói nhiều hơn 4 lời thủ thỉ mỗi lần và mỗi lời thủ thỉ phải hợp lý, thực tế. Rồi các mẹ sẽ thấy điều kỳ diệu từ phương pháp dạy con của giáo sư Shichida.

Để em nói thêm về kết quả mẹ con em nhận được khi áp dụng cách này. Sau hai tuần em thấy có sự chuyển biến rõ, tức con giảm hẳn số lần ăn vạ. Lúc trước hầu như bé ăn vạ mỗi ngày, đối phó với ảnh là đuối luôn. Tính tình của con bớt cộc cằn. Sau một tháng thì con thật sự tiến bộ. Mỗi khi có gì khó chịu trong lòng, con không còn nằm lăn ra đất ăn vạ nữa. Con trở nên gần gũi và vui vẻ với mọi người trong gia đình.

Em nghĩ đây là một phương pháp hay, giúp đánh thức sức mạnh tiềm thức trong mỗi đứa trẻ. Thay vì la hét, đánh mắng con khi bé phạm lỗi (chẳng hạn như ăn vạ, mè nheo, nói dối…), mẹ hãy thử áp dụng “5 phút thủ thỉ” để thay đổi con từ từ theo hướng tích cực nhé.

Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Premium WordPress Themes Download
Free Download WordPress Themes
online free course
download mobile firmware
Download WordPress Themes
udemy course download free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button