Cuộc Sống

Còn 10 thói quen này, không khó hiểu tại sao bạn vẫn đang nghèo túng

Mọi người đều có cách của riêng mình để trở nên giàu có. Một số người đủ hiểu biết và kiến thức để đầu từ Bitcoin hay chứng khoán, những người khác cật lực làm việc để gia tăng thu nhập. Tuy nhiên, những người giàu “xổi” dù là đầu tư gặp may hay những người chăm chỉ làm việc đều mắc khá nhiều sai lầm, dẫn đến không thể thể tăng tài sản của mình.

Nhà nghiên cứu Tom Corley quan tâm đến sự khác biệt giữa thói quen của người giàu và những người có mức thu nhập thấp hơn. Ông đã nghiên cứu cả hai nhóm trong 5 năm và đưa ra kết luận thú vị.

Dưới đây là 10 điều bạn nên ngừng làm nếu muốn trở nên giàu có hơn. Và đừng bỏ qua phần bonus ở cuối bài viết giúp thay đổi cuộc sống của bạn.

Kết giao

Người giàu thích gặp gỡ những người mới. 68% người giàu chia sẻ họ thích gặp gỡ những người mới, chỉ có 11% người nghèo có thói quen như vậy. Hầu hết những người ổn định về tài chính luôn nỗ lực hết sức để tạo ấn tượng tốt về bản thân và giữ gìn hình ảnh của mình.

Tin vào vận may

Bạn hiếm khi trở nên giàu có nhờ vào vận may vì xác suất để trúng độc đắc là vô cùng nhỏ. Những người giàu không dựa vào vận may mà tự vẽ ra lộ trình cho cuộc sống của mình. Và 90% người nghèo đổ lỗi cho số phận hay những nguyên nhân khách quan khác vì những bất hạnh của họ. Và để cải thiện thu nhập, họ đầu tư tiền vào bói toán và vé số thay vì trang bị thêm kiến thức cho bản thân.

Ghét công việc của bản thân

85% những người thành công về mặt tài chính chia sẻ họ yêu thích công việc của bản thân. Người nghèo luôn nhìn thấy những bất lợi trong công việc của họ. Với thái độ như vậy, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn gia tăng thu nhập. Nếu bạn không thích công việc bạn đang làm, bạn nên thay đổi thay vì than phiền.

Không quan tâm tới sức khỏe bản thân

Những người giàu có dành rất nhiều thời gian quan tâm tới sức khỏe bản thân, bao gồm các hoạt động như: khám sức khỏe định kỳ, áp dụng lối sống lành mạnh, luyện tập thể thao (76% người thành công tập thể dục 4 lần một tuần), chế độ ăn uống cân bằng và không có thói quen xấu. Bên cạnh đó, chỉ có 13% trong số những người có thu nhập thấp quan tâm tới sức khỏe của mình.

Không chấp nhận rủi ro

Chỉ có 6% người nghèo đồng ý chấp nhận rủi ro để cải thiện tình hình tài chính của bản thân. Và hơn 50% người có thu nhập tốt tham gia khảo sát chấp nhận rủi ro tương tự. Hơn thế nữa, nhiều người giàu từng trải qua thất bại ít nhất một lần trong, nhưng họ đã cố gắng tiến lên thay vì gục ngã hay thoái lui.

Xem các chương trình thực tế

Có đến 78% trong số những người thu nhập thấp thích xem các chương trình liên quan tới cuộc sống riêng tư của người khác. Trong khi chỉ có khoảng 6% người giàu quan tâm tới các chương trình thực tế. Điều đáng nói là những người giàu không thích TV lắm, và nhiều người trong số họ chỉ dành không đến 1 tiếng mỗi ngày cho chương trình truyền hình và internet.

Không đọc sách

Nhà văn Dostoyevsky đã nói “Không đọc có nghĩa là không suy nghĩ”. 88% người giàu đồng ý với quan điểm này. Họ đọc sách về phát triển bản thân, tài liệu chuyên môn và văn học lịch sử trong ít nhất 30 phút mỗi ngày. Chỉ có 2% trong số những người nghèo dành thời gian để đọc.

Thức dậy muộn

Hơn một nửa số doanh nhân có thu nhập cao được quan sát bởi Tom Corley có thói quen thức dậy sớm hơn tối thiểu 3 tiếng trước khi bắt đầu ngày làm việc, thường là vào khoảng 5 giờ sáng. Họ dành thời gian vào buổi sáng để lên kế hoạch cho những việc họ cần làm trong ngày, làm các công việc cá nhân khác (nếu họ làm việc cho các công ty lớn) và tập thể thao.

Nhiều người giàu dành 10-15 phút để thiền hoặc đơn giản là suy nghĩ. Thức dậy sớm không có nghĩa là không ngủ đủ giấc. 89% người giàu có ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm, và họ đi ngủ vào thời gian mà các chuyên gia sức khỏe gợi ý: trước 11 giờ tối.

Kết bạn với những người thiếu chí hướng

Những người thành công giao tiếp với những người có suy nghĩ tích cực, đặc biệt là những người truyền cảm hứng cho họ. Bạn có thể dễ dàng kết giao thêm những người có lối sống tương tự bằng cách tham gia vào các sự kiện văn hóa, tham gia đội tình nguyện hoặc một tổ chức phi lợi nhuận nào đó. Và bạn nên dành tất cả thời gian cho bản thân cho đến khi bạn gặp những người đáng để bạn đầu tư thời gian.

Chi tiêu quá tay

Hầu hết người nghèo có thói quen chi nhiều hơn thu. Có rất nhiều người mua xe hơi, điện thoại đắt tiền và những thứ khác bằng tín dụng, mặc dù họ không đủ khả năng và không thực sự cần chúng. Những người giàu có thường gắn bó với cách phân bổ thu nhập như sau:

20% – gửi tài khoản tiết kiệm

25% – trả tiền thuê nhà hoặc các khoản hóa đơn cố định: điện, nước, internet…

15% – ăn uống. 10% – giải trí. 5% – dịch vụ xe hơi

Phần còn lại của số tiền được dành cho những thứ như quần áo, thuốc men và giáo dục.

Làm thế nào để tìm thấy đam mê của bạn

Sau khi Tom Corley nghiên cứu thói quen của những người giàu, ông đã đi đến kết luận: họ thành công vì trước tiên họ đã làm một việc họ thực sự thích và sau đó biến nó thành nguồn thu nhập. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm ước mơ của bản thân, hãy tham khảo kế hoạch hành động dưới đây:

Tạo một danh sách những điều bạn thích làm. Làm nổi bật những kỹ năng hoặc kinh nghiệm tốt của bản thân

Bây giờ hãy làm nổi bật 10 điều bạn thích làm nhất. Đánh giá chúng theo thang điểm từ 1 đến 10. 10 là viết tắt của một hoạt động bạn không thích nhất trong số chúng.

Sau đó, đánh giá mức thu nhập của 10 công việc đã liệt kê. Ví dụ: tính toán số lượng khăn bạn có thể đan trong một tháng và tính xem bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền nếu bán chúng.

Cuối cùng, thêm điểm cho từng nhiệm vụ. Những việc có điểm cao nhất sẽ là mục tiêu của cuộc đời bạn.

Free Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
udemy course download free
download intex firmware
Download Nulled WordPress Themes
free download udemy paid course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button