làm Đẹp

Cô gái thử trang điểm bằng mỹ phẩm đắt – rẻ và đây là kết quả

Nhiều người tin rằng: Những sản phẩm trang điểm càng đắt, thì càng cao cấp và có chất lượng tốt hơn. Nhưng liệu quan niệm này có đúng?

Để tìm ra câu trả lời về sự khác biệt trong tính hiệu quả giữa mỹ phẩm bình dân và cao cấp, trang Bright Side đã thực hiện thử nghiệm trực tiếp. Trong cuộc thử nghiệm, họ tiến hành trang điểm cho người mẫu với hai loại mỹ phẩm đắt – rẻ gồm kem nền, phấn má, phấn mắt, kẻ mắt, mascara, son. Sau đó, so sánh kết quả về thị giác cũng như độ bền của lớp make-up. Tuy nhiên, đây chỉ là phép so sánh về cảm quan thôi, còn tác động của các loại đồ mỹ phẩm thì cần trải qua các nghiên cứu, xét nghiệm khoa học mới có thể xác định.

Lớp nền

Mỹ phẩm bình dân (bên trái): Kem nền có kết cấu khá lỏng, không làm cho da mịn màng hơn mà gây khô và bí. Phấn má không đều màu khiến da bị ngả sang màu da cam.

Kem nền: 7 USD (159 nghìn đồng), phấn má: 6 USD (136 nghìn đồng)

Mỹ phẩm đắt tiền (bên phải): kem nền che giấu mọi khuyết điểm của da rất tốt và dễ tán đều. Phấn má cũng đem lại hiệu quả tương tự.

Kem nền: 54 USD (hơn 1,2 triệu đồng), phấn má: 43 USD (476 nghìn đồng)

Mắt

Mỹ phẩm giá rẻ (bên trái): Kết cấu của phấn mắt khá dày. Khi đánh lên mắt, nó khá mượt, không bị phai màu. Bút kẻ mắt khá dễ sử dụng, lông cọ hơi cứng. Mascara không tệ lắm, nhưng hơi vón cục.

Phấn mắt: 10 USD (227 nghìn đồng), bút kẻ mắt: 7,5 USD (170 nghìn đồng), mascara: 9 USD (204 nghìn đồng)

Mỹ phẩm đắt tiền (ở bên phải): phấn mắt có kết cấu khá dày và không bị nứt, tạo độ bóng đẹp mắt. Bút kẻ mắt có lông cọ mềm hơn so với loại bình dân. Mascara rất mượt mà, không vón cục.

Phấn mắt: 46 USD (hơn 1 triệu đồng), bút kẻ mắt: 32 USD (726 nghìn đồng), mascara: 29 USD (658 nghìn đồng)

Son môi

Mỹ phẩm giá rẻ (bên trái): Son môi khá bóng và có mùi hương đặc biệt. Nhìn chung, nó cũng có vẻ khá tốt.

Son môi: 8 USD (182 nghìn đồng)

Mỹ phẩm đắt tiền (bên phải): Loại son môi này rất lì và có mùi dễ chịu. Tuy nhiên, nó khá khô và hơi khó để tán đều.

Son môi: 35 USD (795 nghìn đồng)

Tổng thể

Nhìn qua, lớp trang điểm bằng mỹ phẩm bình dân – đắt tiền không có quá nhiều khác biệt. Điểm rõ ràng nhất là lớp nền của mỹ phẩm cao cấp mịn màng hơn, không bị bóng như mỹ phẩm bình dân. Son đắt tiền nhìn lì và có tông màu nổi bật hơn đôi chút.

Tiếp theo, Bright Side sẽ tiến hành một số thử nghiệm về tính bền màu và chống nước của hai dòng mỹ phẩm khi đi dưới mưa và khi cắn quả táo.

Thử nghiệm nước mưa

Mỹ phẩm giá rẻ (bên trái): Dù nhà sản xuất tuyên bố mascara chống nước, nhưng đã nhanh chóng bị chảy xuống khi gặp nước mưa. Bút kẻ mắt cũng bị lem nhem. Lớp nền không thay đổi nhiều, nhưng thực ra khi mới trang điểm xong đã gần như không đem lại hiệu quả nào.

Mỹ phẩm đắt tiền (bên phải): Cả mascara và bút kẻ mắt đều vượt qua thử nghiệm chống nước thành công, hoàn toàn không bị lem mờ. Phấn mắt cũng giữ nguyên độ sáng bóng, đẹp như mới trang điểm. Cả lớp nền cũng vậy, rất mượt mà, thích mắt.

Thử nghiệm nếm đồ ăn

Mỹ phẩm giá rẻ (bên trái): Sau khi cắn quả táo, màu son nhanh chóng mờ đi, gần như đã bị phai sạch.

Mỹ phẩm cao cấp (bên phải): Màu son ở giữa môi hơi bị phai, nhưng nhìn vẫn khá rõ ràng, độ bền màu ổn.

Kết luận

Các sản phẩm trang điểm đắt tiền không phải lúc nào cũng nổi bật hơn hẳn đồ bình dân. Nhưng về mặt lưu màu và chống lại tác động từ môi trường, mỹ phẩm cao cấp dường như tốt hơn nhiều.

Khi mua mỹ phẩm, nếu muốn mua đồ cao cấp, thì nên đầu tư vào lớp nền vì nó rất quan trọng về mặt tổng thể.

Nếu chỉ trang điểm để chụp ảnh, bạn có thể chọn mỹ phẩm bình dân vì nhìn nó không quá khác biệt.

Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Free Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
free download udemy paid course
download lenevo firmware
Download WordPress Themes
free download udemy paid course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button