Cuộc Sống

Cô gái đảm đang nấu mâm cơm 6 người ăn đầy ắp món chỉ dưới 100 nghìn: Ai cũng khen nức nở

Dịch bệnh lại bùng phát rồi, nghe vừa thương vừa ngán ngẩm các mẹ nhỉ. Hôm nay lướt báo em đọc được tin, dự đoán cuối năm sẽ có một lượng lớn lao động thất nghiệp, nghe lại càng buồn.

Tầm này còn việc mà làm đã là tốt rồi. Dịch bệnh chưa biết bao giờ hết, mà hết rồi vẫn có thể tái bùng, trừ phi sản xuất được vắc xin. Thế nên các mẹ phải hết sức tiết kiệm nha, luôn phải tích cóp tiền bạc đề phòng, tương lai dịch bệnh khó lường, cứ chuẩn bị sẵn tâm lý đối phó thôi ạ.

Tiện hôm nay đọc báo có thấy loạt gợi ý mâm cơm của một gái đảm, em chia sẻ để các mẹ tham khảo nha. Thực phẩm đang ngày càng đắt đỏ, các mẹ đi chợ chi tiêu cũng phải co kéo, khéo léo hơn nha.

Cô nàng Thu Uyên (21 tuổi, Hải Dương) đang được nhiều người khen nức nở bởi loạt mâm cơm vừa đẹp mắt vừa ngon lành đăng trên một group khá nổi về nội trợ. Đặc biệt hơn là những mâm cơm này đều đầy đặn, đủ các món canh, xào, mặn, kho cho gia đình 6 người ăn nhưng lại chỉ 100 nghìn quay đầu.

Ảnh: Thu Uyên

Ai cũng tấm tắc trước độ khéo chi tiêu, vun vén và tài nấu ăn đảm đang của cô nàng. Thu Uyên chia sẻ, cô từng không biết nấu ăn, nhưng vì mê đắm với đồ ăn, thích bày biện và chụp hình nên cũng cuồng nấu ăn luôn: “Thường thì mình lên thực đơn rồi mẹ hoặc mình sẽ đi chợ, hôm nào không đi được thì mình dùng đồ còn lại trong tủ lạnh. Ngoài ra mình cũng linh hoạt đổi bữa để mọi người không cảm thấy nhàm chán, ăn ngon miệng hơn. Nhà có 6 người nhưng ai cũng ăn ít và không quá cầu kì chuyện ăn uống nên bữa cơm hàng ngày của gia đình Uyên khá đơn giản, thường có: 1 bát canh, 1 món xào, 1 món mặn, đồ chua ăn kèm với rau luộc”.

Các nguyên liệu đều rất quen thuộc, dễ mua, mỗi mâm cơm chỉ 100 nghìn quay đầu, thời gian nấu cũng chỉ khoảng 45 – 60 phút.

Dưới đây là một số mâm cơm ngày hè do Thu Uyên nấu, các mẹ tham khảo nhé.

Ảnh: Thu Uyên

Ảnh: Thu Uyên

Ảnh: Thu Uyên

Ảnh: Thu Uyên

Ảnh: Thu Uyên

Nhìn ngon và bắt mắt quá đúng không các mẹ, hy vọng rằng thực đơn này sẽ giúp ích cho nhiều mẹ nội trợ trong thời gian sắp tới, vừa tiết kiệm tiền vừa không phải đau đầu nghĩ món mỗi ngày. Mà đang diễn biến dịch phức tạp, mình tự nấu ăn ở nhà vừa sạch sẽ lại an toàn nữa đó nghen các mẹ.

Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
Premium WordPress Themes Download
Free Download WordPress Themes
udemy course download free
download xiomi firmware
Download WordPress Themes
online free course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button