Bạn Có BiếtNội ThấtXây Dựng

Chọn hướng nhà chung cư như thế nào?

Nhà chung cư cũng có dăm ba bảy loại, có nhiều hướng nhà và kích thước khác nhau, mỗi dạng nhà sẽ phù hợp với từng gia chủ khác nhau. Thường thì yếu tố hướng nhà sẽ được quan tâm đầu tiên.

Theo thuyết phong thủy truyền thống, cửa nhà là nơi đi ra đi vào, là nơi đón gió và khí cho cả ngôi nhà nên đương nhiên hướng của cửa chính là hướng của căn nhà. Quan điểm này đúng trong trường hợp nhà xây riêng lẻ dưới mặt đất. Còn đối với nhà chung cư, nó khá chủ quan và không chính xác hoàn toàn. Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của chungcudep24h.net.

Tại sao hướng nhà sẽ được chọn đầu tiên

Khi chọn nhà chung cư, cần chọn những căn có hướng nhà tốt. Nghĩa là căn hộ của bạn phải đón được đầy đủ được nắng, gió. Tránh được nắng gắt buổi trưa chiều chiếu thẳng vào nhà. Có mặt hậu cách đường giao thông hợp lý để tránh xung sát vào nhà.

Hướng nhà là yếu tố được quan tâm đầu tiên

Khi mua bán chung cư, nên lấy hướng ban công là hướng chính vì đây mới là nơi đón gió, ban công lại nằm ở mặt phòng khách, giúp mang lại ánh sáng và trường khí tốt nhất cho ngôi nhà. Còn cửa chính mặc dù là nơi ra vào nhưng lại thường bí do kết cấu chung của các tòa nhà cao tầng. Ở cửa chính, gió trời cũng không lùa vào được chứ chưa nói đến trường khí có lợi.

Việc này không phải là cảm nhận mang tính chủ quan mà nó đã được chứng minh bằng việc sử dụng máy cảm ứng từ và máy đo địa từ trường. Kết quả cho thấy trường khí của phần ban công cao hơn hẳn so với phần cửa chính.

Do đó, khi có ý định mua chung cư, người mua nên lấy hướng ban công làm hướng chính, còn phần đối diện của căn hộ là tọa.

Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Không nên chọn các căn hộ có ban công quay về hướng tây vì mặt này sẽ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Nếu bạn muốn trang trí cho căn nhà của mình bằng những tấm decal dán tường xinh đẹp, hãy sử dụng Dịch vụ in decal nhựa tại Hà Nội để sở hữu những mẫu decal chất lượng, đáp ứng đủ yêu cầu của gia chủ.

Khi mua nhà chung cư cần lưu ý điều gì?

Không chỉ ảnh hưởng đến phong thủy, chọn hướng nhà khi mua bán chung cư còn tác động nhất định đến yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe của người trong gia đình. Vì vậy gia chủ cần lưu ý một số yếu tố sau:

– Nên chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam vì đây là những hướng đón được gió mát và ánh nắng không quá gay gắt.

Bạn có thể tham khảo chia sẻ Những thiết kế nội thất trong tương lai khiến người khó tính nhất cũng “phê” để chọn phương án phù hợp với căn hộ của mình.

– Nên tránh chọn căn hộ chung cư có hướng ban công quay về phía Tây vì ở hướng này, ánh nắng sẽ chiếu gay gắt đến tận tối, không có lợi cho sức khỏe.

– Không nên để cửa nhà mình nhìn thẳng vào nhà hàng xóm sẽ làm hai nhà bất hòa, dễ xung đột. Tuy nhiên, do thiết kế của tòa nhà mà rất khó tránh được điều này. Gia chủ có thể khắc phục bằng cách treo trước cửa nhà mình một chiếc gương bát quái.

– Cần tránh những góc nhọn của công trình khác chĩa vào căn hộ, đây là điềm xấu gây hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Trong cùng một tòa nhà, những căn hộ chung cư khác nhau có thể cùng hoặc khác hướng nhau. Người có nhu cầu mua bán chung cư nên xem xét kỹ lưỡng để tránh rước họa vào thân.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button