Bạn Có BiếtXây Dựng

Cách bố trí bàn ghế sofa đúng vị trí đón tài lộc vào nhà

Việc bố trí bàn ghế sofa đúng vị trí và hợp lý không chỉ mang lại vẻ đẹp cho căn phòng mà theo phong thủy nó còn có ý nghĩa rước tài lộc về cho gia chủ.

Trong cuộc sống hiện đại, ghế sofa giữ một vị trí khá quan trọng. Vì vậy, theo phong thuỷ, ghế sofa nên đặt ở hướng vượng. Hướng vượng gồm có: Hướng Đông Bắc, hướng chính Đông, hướng chính Tây và hướng Nam. Vì vậy, bạn nên chọn xem ngày tốt xấu và đặt ghế sofa chính dựa lưng vào tường theo một trong các hướng trên sẽ giúp mang lại nhiều phú quý và tài lộc.

Khi bố trí bàn ghế sofa, bạn nên lưu ý để lưng ghế dựa vào tường. Giống như việc chỗ ngồi vững chắc sẽ giúp bạn dễ phát triển công danh, sự nghiệp. Ngược lại, nếu sau lưng sofa không có chỗ dựa thì gia chủ dễ hao hụt về tài chính.

Bên cạnh đó, nếu sau lưng ghế sofa không có tường để dựa vào thì gia chủ hãy đặt một chiếc tủ, một cái kệ hoặc một tấm bình phong để tạo nên vị trí như là “tựa núi” cho sofa. Tuy nhiên, không phải cứ đặt sofa dựa vào tường đều tốt cả, ví dụ như sau tường là nhà bếp, nhà vệ sinh thì bạn không nên cho ghế sofa dựa vào.

Bố trí bàn ghế sofa có vật tựa sau lưng giúp bạn rước tài lộc vào nhà


Khi bố trí ghế sofa, bạn cũng nên lưu ý chọn cho mình một vị trí cố định để tiếp khách, làm sao để từ vị trí đó, bạn vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa có một cái nhìn bao quát ra bên ngoài hơn. Bạn cũng có thể sử dụng cây cảnh, chậu hoa để bày trí khu vực này để tạo nên một phong cảnh đẹp. Một vị trí đẹp và có một tầm nhìn ra khung cảnh đẹp sẽ giúp đem tới những thuận lợi trong sự nghiệp và may mắn cho bạn và các thành viên trong gia đình bạn.

Theo quan niệm phong thủy, khi đặt ghế sofa theo hình chữ U thì phần đáy chữ U tượng trưng cho lưng dựa vào tường và nên có hướng nhìn ra cửa chính. Còn hai bên chữ U đối diện với nhau là tượng trưng cho hai tay dang rộng để đón lấy nhiều của cải chảy vào nhà. Cách bài trí như vậy sẽ giúp mang lại nhiều sự may mắn, tài vận, an khang và thịnh vượng cho gia chủ, đặc biệt đối với các gia đình làm nghề buôn bán, kinh doanh.

Nên đặt ghế sofa theo hình chữ U là cách bố trí sofa phù hợp và dễ mang lại tài lộc

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button