Cuộc Sống

Các loại hoa quả, rau củ nếu bảo quản cùng nhau nhau thì sau 1-2 ngày là hỏng

Các chị đã bao giờ gặp phải tình trạng rau củ mới mua về vẫn còn xanh tươi nhưng sau 1 ngày lại bắt đầu héo úa chưa? Em thì đã từng và rất thắc mắc về vấn đề này. Hôm qua lúc nói chuyện cùng chị dâu em mới vỡ lẽ ra là một số loại rau củ không được bảo quản cùng nhau. Em có tham khảo thêm cả bài viết trên báo và thấy đúng là như thế thật.

1. Không bảo quản chung dưa chuột với chuối, cà chua…

Chuối, cà chua có tạo ra khí ethylene, khí này giúp làm chín hoa quả với tốc độ nhanh và rất mau hỏng. Bởi vậy, nếu đặt chung dưa chuột với chuối hay cà chua thì chỉ sau 1 đến 2 ngày là bắt đầu thối. Cách tốt nhất là chúng ta để riêng dưa chuột trong túi, buộc kín rồi đặt ngăn mát tủ lạnh.

2. Không để chung táo với dưa hấu

Táo cũng sản sinh ra khí ethylene. Vì thế, nếu bảo quản chung táo với dưa hấu thì dưa hấu rất dễ bị xốp và nẫu, ăn không còn ngon ngọt nữa. Chị em nên để riêng táo và dưa hấu vào túi rồi bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

3. Không để chung táo với cam

Như đã nói ở trên, táo tỏa ra khí ethylene khiến hoa quả mau chín nên lời khuyên cho chị em là không được để chung cam với táo khi bảo quản. Với cam, nên cho vào túi lưới để giúp thông khí hơn và đặt ở ngăn mát tủ lạnh. Còn táo thì cho vào túi nilon kín rồi buộc chặt. Nếu việc bảo quản chung khiến cam táo chỉ giữ được độ tươi ngon trong 3 ngày thì sau khi để riêng chúng ta có thể giữ chúng tươi từ 5 đến 7 ngày đấy ạ.

4. Không để lẫn hành với khoai tây

Hành có thể làm cho khoai tây nhanh bị hỏng nhanh hơn đấy ạ. Khoai tây có thể bảo quản được một thời gian dài ở nhiệt độ phòng . Bởi vậy, các chị chỉ cần rải khoai ra rổ và để ở nơi thoáng mát. Ngoài ra, có thể cho khoai tây vào túi nilon và đặt vào ngăn có ít độ ẩm nhất trong tủ lạnh. Với hành lá, chúng ta nên cho vào túi nilon và buộc kín, để ở một ngăn riêng.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Download WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
free download udemy course
download coolpad firmware
Download WordPress Themes Free
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button