Giáo Dục

Bức thư đáng suy ngẫm: Cho dù con lớn như thế nào, vẫn mãi là con của cha mẹ

Có thể nói, bức thư của người cha già chỉ vọn vẹn với 10 câu nói gửi cho con, thực sự khiến mỗi người làm con phải suy ngẫm rất nhiều.

Cha là cha của con, nếu cha không nói với con, chắc hẳn sẽ không ai nói rõ với con những điều này

#1

Con à, cha mẹ có trách nhiệm, nghĩa vụ nuôi con lớn khôn thành người, dành cho con sự tình thương cao đẹp nhất, song, con đường tương lai thì vẫn nằm ở quyết định của con, không ai có quyền can dự vào, bao gồm cả người là cha làm mẹ.

#2

Con à, ở đời không phải không có người nào mà không thể thay thế được, không có vật gì mà nhất định mình phải sở hữu được. Con phải hiểu rõ ở điểm này. Nếu mai sau rủi người bạn đời không còn muốn cùng con chung sống, hoặc giả con vừa mất đi những gì trân quý nhất trong đời, thì con nên hiểu rằng: Đây cũng không phải là chuyện lớn lao gì cho lắm!

#3

Con à, sống ở đời cần phải rèn quen phẩm chất cần cù và tiết kiệm. Tương lai cho dù con học gì hay làm gì, mẹ đều tin tưởng con có thể chịu khó, cần lao, tự lực dựa vào hai bàn tay mình để làm nên mọi thứ.

#4

Con à, đừng thấy việc thiện nhỏ mà không làm, càng không được động tay làm những việc ác dù là nhỏ đến mấy. Bởi con muốn người khác đối đãi với mình như thế nào, tự con hãy đối xử với họ như vậy. Những điều này, lúc nào con cũng phải nhớ kỹ!

#5

Con à, nếu tâm của con chỉ là một dòng suối nhỏ, người khác hoàn toàn có thể ném một viên đá bé để chặn lại dòng chảy của nó. Còn nếu tâm con tựa như đại dương mênh mông, thì ngay cả khi người ta ném vào đó một tảng đá vĩ đại cũng chẳng thể cản ngăn được sóng biển.

#6

Con à, nếu có người đối xử tệ với con, đừng bận tâm cho mất thời gian. Trong cuộc đời này, không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với con, ngoại trừ cha và mẹ của con. Nếu có người đối xử tốt với con, ngoài việc con phải biết ơn và trân quý, con cũng nên thận trọng suy xét, vì người đời làm việc gì thường có mục đích và nguyên nhân. Con đừng vội vàng xem đối phương là chân bằng hữu.

#7

Con à, con hãy biết ước mơ, nhưng để trở thành hiện thực thì ước mơ đừng xa rời thực tế, đừng hão huyền và ảo tưởng. Con phải luôn có niềm tin. Không chỉ là niềm tin vào chính bản thân mình mà con cũng cần có niềm tin vào mọi người, niềm tin vào cuộc sống. Nếu không có niềm tin, con sẽ chẳng thể làm được việc gì.

#8

Con à, vào những thời điểm bất lực khôn cùng, đau khổ tột cùng, ta nhất định phải mạnh mẽ mà sống tiếp. Bởi không ai trong số chúng ta có quyền được buông bỏ sinh mệnh mà bố mẹ đã ban cho mình.

#9

Con à, cuộc sống đôi lúc sẽ có những khó khăn, trở ngại đòi hỏi con phải luôn nỗ lực. Để có được những thành công thì không thể thiếu sự cố gắng và say mê. Hãy nhớ rằng “thàng công không phải là một đích đến, đó là một quá trình”.

#10

Con à, bố mẹ rồi cũng sẽ già đi, không thể ở bên con cả đời. Anh chị em ruột rồi cũng sẽ có gia đình và phải lo toan cho cuộc sống riêng của họ. Ngay tới con cái của chúng ta rồi cũng sẽ sớm rời khỏi gia đình để lập nghiệp, lập thân, lập thất. Do đó, sống là phải có niềm yêu thích, phải có thân thể khỏe mạnh thì mới có thể tự dựa vào mình mà an lạc tới cuối đời.

Kỳ thực, mỗi câu nói đều chất chứa đầy đạo lý làm người, chắc chắn rằng đây cũng là điều mà rất nhiều bậc làm cha mẹ muốn nói với con cùa mình. Thực tế những câu nói này không chỉ dành cho con cái, mà đối với gia đình người thân đều vô cùng ý nghĩa.

Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download samsung firmware
Download Nulled WordPress Themes
free download udemy course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button