Cuộc Sống

Bật mí mẹo dọn sạch phòng tắm nhanh chóng trong vòng 1 phút 30 giây

Phòng tắm là một trong số những nơi chứa nhiều vi khuẩn và ẩm ướt nhất trong nhà. Nếu không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên sẽ dễ sẽ gây hại cho sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.Hãy dùng những mẹo vặt đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch phòng tắm một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

1. Gạch lát phòng tắm

Gạch lát ở phòng tắm phải được vệ sinh thường xuyên, nếu không sẽ xuất hiện nhiều nấm mốc dễ gây trơn trượt, rất nguy hiểm.

Để làm hỗn hợp tẩy rửa bạn hòa tan một muỗng xà phòng cùng 2 lít nước. Cho thêm vào đây 1/2 ly baking soda và 1/2 ly giấm trắng, có đặc tính làm trắng và tẩy nhờn.

2. Những đường viền giữa các viên gạch

Những đường viền giữa các viên gạch là nơi mà chúng ta ít để ý đến và khá khó để vệ sinh. Bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp với 1/2 chén giấm trắng, 1/2 nước chanh, 100ml nước và 200g baking soda và dùng chải đánh răng cũ, chà xát mạnh mẽ để loại bỏ tất cả các chất bẩn này.

3. Vòi sen

Chuẩn bị hỗn hợp làm sạch bằng giấm trắng và nước, sau đó bạn cho vòi sen vào và ngâm đến qua đêm. Các mảng bám trên vòi sẽ được làm sạch một cách hiệu quả. Nếu một số lỗ bị tắc, hãy sử dụng kim để làm cho chúng được thông tắc.

4. Tẩy bồn cầu

Sử dụng nước tẩy bồn cầu chuyên dụng là phương pháp nhanh nhất cũng như hiệu quả cao nhất. Đối với khu vực dưới rìa, hãy sử dụng bàn chải, còn những khu vực khó tiếp cận hơn có thể sử dụng bọt biển.

5. Làm sạch gương

Gương rất dễ bị bẩn do hơi nước và vết kem đánh răng dính trên đó. Đầu tiên, bạn hãy lau toàn bộ bề mặt gương bằng vải khô để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, cho một ít giấm lên nơi có nhiều vết bẩn rồi dùng giấy để loại bỏ vết bẩn này.. Cuối cùng là sử dụng một tờ giấy sạch khác lau lại một lần nữa.

6. Bồn tắm

Để loại bỏ vết bẩn từ bồn tắm, bạn hãy chuẩn bị một hỗn hợp tẩy rằng từ nước rửa chén, giấm và baking soda. Hòa tan hỗn hợp này rồi chà chà xát lên toàn bộ bồn tắm. Để hỗn hợp hoạt động trong vòng 10 – 15 phút, sau đó dùng khăn để lau và rửa lại bằng nước sạch. Tránh sử dụng bọt biển vì có thể dễ làm xước bề mặt bồn tắm.

Trên đây là một số mẹo có thể giúp bạn dọn dẹp nhà tắm một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vậy là từ giờ bạn không còn sợ phải vệ sinh nhà tắm nữa rồi nhé.

Download Premium WordPress Themes Free
Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
lynda course free download
download micromax firmware
Download WordPress Themes
free online course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button