Cuộc Sống

9 vấn đề bắt buộc các cặp đôi phải thảo luận nghiêm túc trước khi kết hôn

Khi tình yêu còn nồng nàn và đam mê, trong mắt chúng ta, người ấy chính là mảnh ghép lý tưởng và hoàn hảo nhất dành cho chúng ta. Đó là một tín hiệu tốt cho mối tình bền vững, nhưng nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, cả hai cũng cần phải thấu hiểu nhau như chính bản thân mình.

Dưới đây là những vấn đề mà chắc chắn bất kỳ cặp đôi nào muốn bước vào cuộc sống hôn nhân đều nên thảo luận và thống nhất với nhau trước:

Sở thích cá nhân và không gian riêng tư

Đối với những người làm nghệ thuật hay có nghề nghiệp liên quan tới những gì bay bổng, tự do, cuộc sống gia đình là thứ gì đó khiến họ cảm thấy ngột ngạt, và cảm thấy có phần đáng sợ. Nếu trước khi kết hôn, hai bạn tôn trọng sở thích cá nhân của nhau, thì những giao cảm có thể khiến hai bạn gần gũi hơn trong tương lai.

Được và mất

Đôi khi các cặp đôi phải mất khá lâu để hiểu được những khuyết điểm của đối phương, nhưng có một số cặp vợ chồng vô cùng hạnh phúc khi hiểu được tất cả thiếu sót của đối phương kể từ lúc bắt đầu mối quan hệ. Đó thực sự là kịch bản tốt nhất cho cuộc sống hôn nhân về sau. Bạn càng sớm nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của đối phương, và chấp nhận những nhược điểm trong tính cách cũng như ngoại hình của người bạn yêu thì càng tốt. Có như vậy bạn sẽ không bị bất ngờ và thất vọng khi sống cùng nhau.

Cha mẹ, con cái và vật nuôi

Dưới đây là những câu hỏi chính: Em muốn có bao nhiêu đứa trẻ, và khi nào là thời điểm tốt nhất để có con? Em muốn sống với bố mẹ hay ở riêng? Em có muốn nuôi mèo không? Có thể câu trả lời cho hai câu hỏi cuối không quá khó, nhưng nếu đối phương mong muốn có con ngay sau khi kết hôn để ổn định cuộc sống thì cả hai sẽ phải bàn bạc với nhau thật kỹ và thống nhất để tránh bị động cũng như mâu thuẫn.

Tiền

Những người đang yêu có thể thường xuyên chia sẻ các khoản chi mà không cần nghĩ ngợi nhiều. Tuy nhiên, khi kết hôn, chi phí sống không còn ‘thênh thang’ như trước nữa. Tất nhiên, các khoản chi cho “tình yêu” không nên mổ xẻ và phân tích quá tỉ mỉ, nếu cả hai thống nhất hỗ trợ nhau về tài chính, hãy thảo luận về sự cân bằng, và đưa ra một số quy định để cả hai cùng cảm thấy thoải mái.

Chuyện giường chiếu

Ngay cả những cặp đôi cuồng nhiệt nhất đôi khi cũng nhận thấy những khác biệt về nhu cầu và ham muốn. Cả hai hãy cùng kiểm tra để tìm thấy điểm hòa hợp. Chia sẻ một vài bí mật nhỏ sẽ giúp ích nhiêu cả trong lúc “cao trào” và suốt cuộc “yêu”. Cả hai cũng nên xem them ‘tài liệu’, và làm các bài kiểm tra hài hước về chủ đề này. Tất nhiên, hãy tạo ra không gian lãng mạn để cuộc ‘yêu’ thăng hoa.

Các ưu tiên, truyền thống và tôn giáo

Các chuyên gia nói rằng xung đột tôn giáo và truyền thống gia đình thường bắt đầu sau khi em bé chào đời. Cả hai cha mẹ đều muốn cho con cái nền tảng văn hóa mà họ cho là tốt nhất. Tuy nhiên một trong hai đều sẽ có những quan điểm rất khác nhau về việc dưỡng dục con cái, vì vậy, thật tốt nếu cả hai có thể cũng thảo luận và đưa ra kế hoạch tỉ mỉ hơn với mục đích là cân bằng quan điểm đôi bên và hướng tới tương lai con trẻ.

Tin tưởng và ghen tuông

Nhiều người thường đặt ra câu hỏi “Trong tình yêu, niềm tin có thực sự tồn tại?”, thế nhưng điều đó chẳng thể giúp ích cho cuộc sống hôn nhân của bạn? Cả hai tốt nhất vẫn nên thảo luận về các vấn đề đáng báo động trước. Ví dụ như thử hỏi suy nghĩ người ấy về việc suốt đời chỉ ở bên một người, hay có ổn không nếu bản thân thích tiệc tùng, thường xuyên đi công tác và bận rộn? Tốt nhất là hiểu rõ nhau từ trước để có hướng giải quyết rắc rối về sau.

Những vấn đề và bất đồng đầy thách thức

Cãi cọ là chuyện không thể tránh khỏi, nhưng trong cuộc tranh luận, bạn cũng nên phân tích phản ứng của đối phương, nếu quan điểm của họ không giống quan điểm của bạn. Nếu cả hai cùng thống nhất “quy tắc xung đột” trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, thì căng thẳng và mâu thuẫn sẽ không trở nên quá nghiêm trọng.

Tương lai của hai bạn

Làm thế nào để hai người nhìn thấy tương lai có nhau? Những “bức ảnh hạnh phúc” có giống nhau không? Tại sao cả hai không chơi một trò chơi thật vui nhỉ? Bạn cần lấy một tờ giấy và lần lượt vẽ mọi thứ bạn muốn làm trong tương lai. Bạn có thể chia sẻ bất cứ điều gì mình muốn: đám cưới của bạn, nhà của bạn và con cái, các chuyến du lịch,.v.v..Trò chơi này sẽ giúp cả hai thấu hiểu và cải thiện mối quan hệ của hai bạn tốt hơn.

Download Best WordPress Themes Free Download
Premium WordPress Themes Download
Download Best WordPress Themes Free Download
Download Nulled WordPress Themes
free download udemy paid course
download intex firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
lynda course free download

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button