làm Đẹp

8 điều tuyệt vời có thể xảy ra khi bạn ngừng trang điểm

Nhiều người cho rằng mang khuôn mặt không trang điểm ra đường là điều thật kinh khủng, nhưng xét theo một số khía cạnh, không trang điểm có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Dưới đây là 8 điều tuyệt vời có thể xảy ra nếu bạn ngừng trang điểm.

1. Bộ não không còn nghĩ bạn là người lạ khi để mặt mộc

Nghiên cứu của Kanebo Cosmetics hợp tác với các nhà khoa học tiết lộ rằng trước khi phụ nữ mang lớp trang điểm, họ sẽ có cảm giác sắp sáng tạo ra khuôn mặt của mộ người khác.

Nhưng sau khi đã trang điểm, họ sẽ cảm thấy khuôn mặt mới được makeup chính là khuôn mặt của mình thay vì mặt mộc vốn có.

2. Da chống chịu tốt hơn với tổn thương do ánh mặt trời

Một số sản phẩm trang điểm chứa thành phần khiến cho da của bạn bị khô và bong tróc. Ví dụ retinol chỉ được khuyên dùng vào ban đêm để tránh nguy cơ gây hại cho da.

Một chất khác là hydroquinone, có thể được tìm thấy trong các loại serum cho da mặt dùng để làm đều màu da. Hydroquinone làm cho da dễ bị ảnh hưởng bởi bức xạ tia cực tím có hại.

Khi bạn để mặt mộc, bạn chỉ cần dùng sản phẩm dưỡng da tốt có thành phần chống nắng là được.

3. Bạn trông trẻ hơn

Nghiên cứu cho thấy trang điểm giúp phụ nữ tuổi trung niên trông trẻ trung hơn, nhưng với thiếu nữ trẻ thì lớp trang điểm lại khiến họ không già dặn hơn.

Trang điểm cũng thường được gắn với sự trưởng thành, do đó khi chúng ta trang điểm, mọi người sẽ vô thức nghĩ chúng ta già hơn tuổi thật.

4. Bạn hành động tự nhiên, không phải lo làm hỏng lớp trang điểm

Khi trời nóng bức hay khi bạn vận động, mồ hôi có thể đổ ra rất nhiều. Nếu bạn trang điểm, bạn sẽ khó giữ được lớp makeup nguyên vẹn suốt cả ngày.

Nhưng nếu để mặt mộc, bạn chỉ cần tự nhiên lau mồ hôi mà không phải lo ngại gì cả.

5. Mọi người nhìn vào bạn thay vì lớp trang điểm bạn mang

Theo một cuộc thăm dò trên Internet, một số phụ nữ cho biết họ được đối xử khác nhau khi trang điểm và không trang điểm. Họ bị người khác đánh giá không hay là người đa tình dù tính cách thật sự không phải vậy.

Nhưng nếu bạn để mặt mộc, những phán xét về ngoại hình này có thể chấm dứt.

6. Ngoại hình tự nhiên có thể khiến bạn trông thân thiện hơn trong

Nancy Etcoff, giáo sư trợ lý lâm sàng tại Đại học Y Harvard, cho biết khuôn mặt không trang điểm mang lại cảm giác đáng tin cậy hơn so với khuôn mặt trang điểm đậm.

Do đó nếu bạn đang muốn giành được sự tin tưởng và có mối quan hệ thân thiện với mọi người, lớp trang điểm có thể trở thành kẻ thù chống lại bạn.

7. Bạn tự tin hơn về lâu dài

Các nhà tâm lý học cho biết lớp trang điểm thực tế không phải viên thuốc kỳ diệu làm tăng sự tự tin của chúng ta. Thực tế bạn cảm thấy tốt hơn không phải vì trang điểm, mà vì bạn chắc chắn là bạn đẹp trong mắt mọi người.

Bởi vậy mà son phấm dù giúp banjtujw tin nhưng chỉ có tác dụng nhất thời, không lâu bền.

8. Việc chăm sóc da dễ dàng và tiết kiệm hơn

Bất kể là mỹ phẩm rẻ tiền hay đắt tiền, lớp trang điểm đều sẽ gây bít lỗ chân lông. Khi đó bạn có thể cần nhiều liệu pháp điều trị da khác nhau, trong đó có khám da liễu.

Khi bạn giảm thiểu việc trang điểm, da sẽ không cần điều trị nhiều, bạn chủ yếu cỉ cần làm sạch mặt bằng nước và sữa rửa mặt.

Do đó không trang điểm không chỉ tốt cho da mặt mà còn bảo vệ cả túi tiền của bạn không phải tốn kém cho các sản phẩm chăm sóc da “non-comedogenic” (không chứa các thành phần đã được chứng minh là có khả năng gây bít tắc lỗ chân lông).

(Theo Bright Side)

Download Nulled WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download coolpad firmware
Download Premium WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button