Cuộc Sống

5 thứ tiền bạc có thể tiết lộ về góc khuất trong tâm hồn của bạn

Với nhiều người, tiền dễ đến và dễ đi nên họ không cần phải nghĩ nhiều. Nhưng đối với phần đông, tiền bạc bao giờ cũng là vấn đề lớn, khi luôn phải đắn đo liệu có đủ chi tiêu không hay có nguồn dự trữ đề phòng trường hợp khẩn cấp chưa. Cái cách bạn nhìn nhận và quản lý tiền bạc không chỉ phản ánh tình hình tài chính, mà còn là một phần trong tính cách của chính bạn, chẳng hạn như bạn đang sợ hãi cái gì.

Nó có thể nhắc nhở bạn về quá khứ

Nhiều gia đình không đủ tiền để sắm bất cứ cái gì con cái họ muốn. Hồi xưa có thể bạn nhìn thấy một chiếc váy rất ư là đẹp, nhưng ba mẹ từ chối và nói rằng nhà mình không có đủ tiền. Hoặc bạn muốn học đàn piano, song tình hình tài chính cũng không cho phép dù chỉ là một khóa học cơ bản.

Những tình huống kiểu vậy sẽ để lại vết sẹo tâm hồn, và nó sẽ khiến bạn luôn cảm thấy bất an khi lớn lên, nhất là khi bạn nhìn ra xung quanh ai cũng phải đối mặt với cơm áo gạo tiền. Đến khi cảm thấy tài chính bắt đầu dư dả, bạn sẽ cảm thấy có sự thôi thúc rất lớn mua sắm mạnh tay, để bù đắp lại tất cả những gì đã từng chịu thiệt thòi từ bé. Cho dù, những thứ đó có thể thực sự chả cần thiết lắm.

Nó có thể cho thấy bạn đang nghĩ về chính mình như thế nào

Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong việc giải quyết vấn đề tài chính , nhiều khả năng bạn sẽ luôn tự tin trong mọi việc. Sẽ không cần phải quá sợ hãi, rụt rè trước bất cứ ý tưởng đầu tư, làm ăn riêng hoặc đối mặt với khó khăn tài chính nào có thể xuất hiện trong tương lai. Thất bại thì làm lại mà, mình có khả năng kiếm tiền tốt chứ có phải không đâu?

Trái lại, nếu bạn luôn lo sợ mất tiền và muốn giữ nó nguyên trạng ở một nơi., có nghĩa là bạn đang không chắc chắn về chính mình. Không tin rằng mình có thể giải quyết chuyện tiền nong, bạn sẽ luôn do dự trước bất cứ khía cạnh nào của cuộc sống hàng ngày.

Nó có thể cho thấy nỗi sợ tiềm ẩn trong tâm hồn

Ai cũng sẽ nghĩ mọi thứ sẽ ra sao nếu ngày kia chúng ta cạn sạch tiền. Cố gắng tưởng tượng ra điều đó sẽ làm lộ ra nỗi sợ hãi lớn nhất của chúng ta. Có thể bạn đang lo lắng về sức khỏe, mất tiền có nghĩa không thể tiếp cận các dịch vụ y tế. Hoặc bạn muốn con cái mình học ở trường tốt nhất, nhưng điều đó là bất khả thi nếu tài chính không cho phép.

Hoặc là bạn luôn muốn cha mẹ mình cảm thấy tự hào, và sợ hãi trước ý tưởng sẽ làm họ thất vọng. Tiền sẽ thể hiện cái gì bạn thực sự trân trọng, và không bao giờ muốn mất trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Nó có thể tiết lộ đôi điều về tương lai của bạn

Những gì bạn làm khi có tiền sẽ tiết lộ cảm hứng, ước vọng của bạn, và nó cũng có mối liên kết với quá khứ. Nếu ngày xưa bạn mơ được có được món đồ chơi đắt tiền, hoặc được đi chơi trogn công viên giải trí, nhưng cha mẹ không đủ tiền, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ rằng: “Ồ, mình sẽ chả bao giờ có được thứ mình muốn”.

Ai mà có cha mẹ không phải lo về tiền bạc, có thể mua bất cứ thứ gì họ mong muốn, thì thường sẽ trở nên tham vọng hơn. Hồi bé, giấc mơ của họ bao giờ cũng thành hiện thực, giờ họ sẽ tự tin hơn rằng mình có đủ cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Trái lại, ai mà chả bao giờ đạt được mong muốn thường dễ dàng suy nghĩ tiêu cực, cho rằng mình sẽ khó có thể thành công trong những lĩnh vực mình quan tâm, mặc dù điều này không có cơ sở gì. Những khó khăn tài chính ban đầu sẽ dễ dàng ngăn cản họ hiện thực hóa giấc mơ lớn của mình.

Nó có thể giúp bạn hiểu cách tư duy của chính mình

Tiền bạc có thể không phải là thách thức lớn trong cuộc sống của bạn. Bạn có công việc ổn định, mức lương tốt, và mọi nhu cầu đều được đáp ứng đầy đủ. Với nhiều người, đây là lúc cảm thấy an toàn về tài chính. Những người khác, với điều kiện tài chính giống hoặc khó khăn hơn, rất có thể sẽ nghĩ khác về tiền bạc.

Nếu bạn luôn cảm thấy tiền bạc chả bao giờ là đủ, hoặc có quá nhiều khoản cần chi, bạn có thể đang có một “tư duy thiếu thốn”. Cho dù chả có thứ gì cần lo, bạn sẽ cảm thấy lo lắng ám ảnh với mọi khoản chi dù là nhỏ nhất. Nếu phải chi tiền trong một hoàn cảnh bất ngờ, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu và khổ sở, chẳng hạn như tiền sửa vòi nước, hoặc mua thuốc khi ốm bất chợt.

Download Best WordPress Themes Free Download
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes Free
Free Download WordPress Themes
udemy free download
download karbonn firmware
Download WordPress Themes
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button