Sức Khỏe

5 loại thực phẩm đã chế biến không nên dùng qua đêm

Một số thực phẩm sau bữa tối, nếu ăn không hết thì cũng không nên giữ lại dùng cho ngày hôm sau vì cái lợi chẳng bù lại cho những tác hại mà chúng có thể gây ra.

Trà xanh

Ai cũng biết trà xanh là một đồ uống chứa rất nhiều chất oxi-hóa tốt cho sức khỏe. Nhưng trà xanh để qua đêm sẽ bị mất tất cả các Protein và Vitamin. Bên cạnh đó, trà xanh thiu còn chứa rất nhiều vi khuẩn, nấm sinh sản. Không những uống không ngon mà còn có thể gây đau bụng, tiêu chảy. Chính vì vậy, nếu thấy trà xanh có mùi thiu thì nên đổ ngay và tuyệt đối không uống trà đã để qua đêm để tránh gây hại cho hệ tiêu hóa.

Trứng lòng đào

Lòng đào là phần rất dễ bị hoại tử và nhiễm khuẩn. Chính vì vậy, nếu chưa được nấu chín thì bạn tuyệt đối không nên ăn trứng để qua đêm. Ăn trứng lòng đào đã để lâu có thể bị đầy hơi, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Nấm đã nấu chín

Nấm đã đấu chín để qua đêm hoặc hâm lại liên tục sẽ bị mất hết những Vitamin thiết yếu, giảm đi hàm lượng dinh dưỡng ban đầu. Không những thế chúng còn hình thành nhiều chất có hại cho sức khỏe. Điển hình như chất nitrat trong nấm chín sẽ chuyển hóa thành nitrit – một chất không tốt cho cơ thể nếu để nấm qua đêm. Do đó, bạn nên dùng những món ăn từ nấm sau khi chế biến không quá lâu để không làm mất vị ngon cũng như giá trị dinh dưỡng từ chúng.

Hải sản

Các hải sản như tôm, cua, sò, hàu…không nên để qua đêm nếu nó được hấp hoặc nướng. Vì khi đó các Protein trong hải sản đã bị phân hủy tạo thành chất gây hại cho gan và thận. Đó là lý do người ta khuyên nên ăn hải sản còn tươi sống, ăn lúc mới nấu xong và tuyệt đối không để qua đêm.

Salad trộn

Salad trộn là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Món ăn này bao gồm nhiều thành phần như rau củ tươi, giấm, sốt Mayonnaise…Salad mới trộn xong ăn rất ngon và có vị tươi mát nhưng nếu để qua đêm có thể không còn ngon nữa, thậm chí là được bảo quản trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, salad để trong tủ lạnh qua đêm vẫn có thể bị nấm mốc, biến chất do vi sinh vật phát triển.

Download Premium WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Download WordPress Themes
free download udemy paid course
download huawei firmware
Download Nulled WordPress Themes
free download udemy course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button