Cuộc Sống

5 loại cây ăn quả dễ trồng trên sân thượng nhà phố chật hẹp, ra quả sai trĩu cành

Nhà em ở thành phố, đất chật hẹp nhưng khổ nỗi sở thích trồng cây xanh mà đặc biệt là cây ăn quả đã ngấm vào máu. Mỗi lần về quê ngoại thấy vườn cây trái sum suê là em thấy đã mắt lắm. Em lên mạng tìm hiểu xem có loại cây nào thích hợp trồng trên sân thượng hay không để vừa làm bóng mát, cây cảnh mà thỉnh thoảng gia đình lại có trái cây sạch để ăn luôn. Sau 2 năm trồng thành công, em nhận thấy có 5 loại cây rất dễ trồng, các mẹ muốn tham khảo thì tìm hiểu thêm nha.

1. Cây ổi

Ổi vốn được mệnh danh là loại cây dễ trồng nhất trong số các giống cây ăn quả. Không những thế, việc chăm sóc cây ổi không hề khó, bất chấp mọi điều kiện thời tiết và nhanh ra quả. Chúng ta có thể lựa chọn các giống ổi là ổi đông dư, ổi Đài Loan, ổi không hạt, ổi đào… để trồng.

2. Cây chanh

Chanh có thể dùng với mục đích nấu nướng, làm đẹp, tẩy rửa vệ sinh và cả làm cảnh. Bởi vậy, sẽ là một thiếu xót nếu các mẹ không lựa chọn nó để trồng trên sân thượng đấy ạ. Các mẹ có thể dùng cây con hoặc hạt chanh giống để trồng. Muốn cây nhanh phát triển thì chúng ta cần tưới nước thường xuyên, không trồng vào mùa đông, phân bón chỉ cần dùng với liều lượng vừa đủ.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

3. Dâu tây

Chắc có nhiều mẹ sẽ bất ngờ vì không nghĩ rằng dâu tây cũng có thể trồng trên sân thượng phải không ạ? Khi trồng dâu tây, chúng ta chỉ cần chuẩn bị đất tơi xốp đã trộn sẵn với các chất dinh dưỡng phù hợp. Cây lớn hơn, nên tách thành các nhánh nhỏ để trồng sang chậu mới, mục đích là giúp cây có đủ điều kiện về diện tích và chất dinh dưỡng để phát triển nhanh hơn.

4. Cây dứa

Dứa có vị chua thanh, rất dễ ăn và tốt cho sức khỏe. Chị em có thể dùng dứa để nấu các món canh, xào, làm nước ép, sinh tố, thạch… đều rất hợp. Khi trồng dứa, chị em cần chú ý về các yếu tố như nhiệt độ, ánh sáng, thời tiết, chế độ phân bón và nước.

5. Cây táo

Chúng ta có thể tận dụng hạt táo sau khi ăn để mang đi trồng. Một số lưu ý khi trồng táo là: Thường xuyên tỉa cành, xới đất, bón phân và tưới nước cho cây từ 1 đến 2 lần/ngày; trồng cây ở những nơi thông thoáng là tốt nhất. Khi táo ra quả, chị em sẽ tha hồ ăn mà không cần lo sợ thuốc trừ sâu, kích thích như khi đi mua ngoài chợ nữa rồi.

(Hình minh họa – Nguồn internet)

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Download Premium WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
Premium WordPress Themes Download
online free course
download lava firmware
Download Premium WordPress Themes Free
online free course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button