Đắp mặt nạ giúp bổ sung thêm dưỡng chất cho da của bạn. Tuy nhiên có những thời điểm đắp mặt nạ gây hại cho da, khiến da của bạn ngày càng xấu đi. Những thời điểm đó là gì, cùng tìm hiểu nhé!

Ngoài những bước chăm sóc da với nước hoa hồng, kem dưỡng ẩm, thì bước bổ sung dưỡng chất cho da với mặt nạ là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải lúc nào đắp mặt nạ cũng tốt cho da đâu. Bách hoá XANH chỉ ra cho bạn biết 3 thời điểm đắp mặt nạ gây hại da, khiến da ngày càng xấu. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Sau 10 giờ tối

Thói quen chăm sóc da vào tối khuya rất phổ biến hiện nay. Thông thường chị em chăm sóc da khi mình hoàn thành xong công việc và chuẩn bị đi ngủ. Nhiều người có thói quen đi chơi về trễ sau đó thực hiện đắp mặt nạ và chăm sóc da.

Đó là những thói quen vô cùng có hại. Sau 10 giờ tối, da của bạn bắt đầu thải độc. Đắp mặt nạ vào thời điểm này sẽ cản trở quá trình thải độc của da, da không thể tái tạo và phục hồi được.

Do đó, tốt nhất bạn nên thực hiện các bước làm đẹp trước 10 giờ tối để có thể bổ sung những dưỡng chất cho da, vừa chừa thời điểm da thải độc tố để khỏe mạnh hơn.

2. Đắp sai loại mặt nạ khi da nổi mụn

3 thời điểm đắp mặt nạ gây hại da, khiến da càng ngày càng xuống cấp

Khi da nổi mụn là thời điểm da đang vô cùng mẫn cảm, dễ bị viêm nhiễm hoặc kích ứng. Do đó, giảm bớt càng nhiều sản phẩm dưỡng da càng tốt. Do đó, bạn nên cân nhắc khi sử dụng các loại mặt nạ có công dụng dưỡng ẩm, làm trắng.

Những mặt nạ không hỗ trợ trị mụn sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển, vi khuẩn cũng dễ thâm nhập vào trong làm da mụn nặng thêm, da viêm nhiễm. Nếu có đắp mặt nạ, bạn nên chọn những loại mặt nạ đặc trị mụn để cải thiện tình trạng mụn của da.

3. Trước khi trang điểm

3 thời điểm đắp mặt nạ gây hại da, khiến da càng ngày càng xuống cấp

Nhiều người cho rằng đắp mặt nạ trước khi trang điểm sẽ làm cho da căng mịn, lớp trang điểm bóng mịn hơn. Tuy nhiên điều này không tốt cho da lắm đâu nha. Khi đắp mặt nạ, lỗ chân lông sẽ giãn nở để hấp thụ các dưỡng chất chăm sóc da.

Chính vì lí do đó, khi trang điểm ngay sẽ khiến các lớp phấn, kem sẽ dễ xâm nhập vào làm bít tắc lỗ chân lông, gây nên mụn. Do đó, trước khi trang điểm chỉ cần dùng thêm nước hoa hồng và kem dưỡng da là đủ.

Đắp mặt nạ dưỡng da là rất tốt. Tuy nhiên nếu thời gian đắp mặt nạ sai thì da bạn sẽ ngày càng xấu đấy nha. Do đó, lưu lại ngay 3 thời điểm đắp mặt nạ gây hại da để tránh xa bạn nhé!

Download Nulled WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
Download Best WordPress Themes Free Download
Download Nulled WordPress Themes
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
download lenevo firmware
Download Nulled WordPress Themes
udemy paid course free download