Cuộc Sống

18 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng làm thiết bị chóng hỏng

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng các thiết bị điện gia dụng trong nhà để không làm giảm tuổi thọ của chúng.

Lưu ý khi sử dụng máy giặt

2. Khi cho quần áo vào máy giặt, đừng quên kiểm tra kỹ tất cả các túi xem có tiền xu hay đồ vật gì sót bên trong hay không.

3. Chỉ dùng loại bột giặt, nước giặt, nước xả vải chuyên dụng cho máy giặt. Bột giặt tay sẽ tạo ra quá nhiều bọt và có thể gây hại cho máy.

4. Sau mỗi lần giặt, lau sạch phần gioăng cao su phía trong cửa máy giặt. Tháo khay đựng bột giặt, làm sạch và để khô ráo. Làm thường xuyên để tránh hình thành nấm mốc trong máy giặt.

5. Sau khi quần áo đã giặt xong, lập tức lấy đồ ra ngoài. Để quần áo ẩm nặng bên trông máy giặt quá lâu có thể làm hỏng lồng giặt.

6. Nếu máy giặt của bạn có chế độ tự vệ sinh lồng giặt thì bạn có thể thực hiện thủ công (khoảng 1 lần/tháng). Chạy máy rỗng trong chu kỳ nóng nhất và thêm một lần xả. Ngoài ra có thể cho một ít nước chanh, giấm hoặc chất tẩy cặn vào khay đựng bột giặt.

Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

7. Khi mang tủ lạnh về nhà, phải đảm bảo vận chuyển tủ lạnh thẳng đứng hoặc không nghiêng quá 40 độ. Nếu không, dầu máy nén khí có thể bị rò rỉ ra ngoài và làm hỏng toàn bộ hệ thống.

8. Sau khi tủ lạnh được giao về, không nên cắm điện vận hành tủ ngay vì có thẻ làm rò rỉ dầu máy nén khí. Nếu bạn đã chắc chắn tủ lạnh không bị nghiêng khi vận chuyển thì hãy đợi khoảng 4-6 tiếng trước khi vận hành tủ lạnh. Nếu bạn nghi ngờ, tốt nhất nên đợi khoảng 15 tiếng.

9. Không cho các món ăn nóng vào tủ lạnh – nhớ để chúng nguội trước.

10. Tủ lạnh hiện đại không cần phải rã đông hoàn toàn 2 lần/năm. Tuy nhiên, thi thoảng bạn vẫn nên ngắt điện và vệ sinh toàn bộ tủ lạnh.

11. Thỉnh thoảng bạn nên lau sạch mặt sau của tủ lạnh (tốt nhất là bạn nên dùng máy hút bụi). Nhớ ngắt điện tủ lạnh trước khi thực hiện.

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

12. Khi hâm nóng những đồ ăn quá nhẹ trong lò vi sóng, nên đặt cùng một ly nước. Nước sẽ hấp thụ một phần sóng điện từ trong lò vi sóng, giúp thực phẩm đạt kết quả ưng ý.

13. Không nên đặt bất cứ thứ gì bên trên lò vi sóng. Nếu không thể tránh được điều này, hãy đảm bảo rằng các đồ vật không chặn lưới tản nhiệt của lò vi sóng.

14. Không bao giờ bật lò vi sóng khi bên trong lò trống vì có thể dễ dàng làm hỏng nguồn phát sóng của lò.

15. Tránh đặt quá nhiều đồ nặng trong lò vi sóng (tham khảo công suất trọng lượng tối đa của lò vi sóng trong sách hướng dẫn).

16. Không dùng đồ đựng không chuyên dụng cho lò vi sóng vì có thể gây cháy nổ.

17. Không hâm nóng đồ ăn lâu hơn mức cần thiết.

18. Loại bỏ cặn thức ăn và dầu mỡ bám vào mặt trong lò vi sóng bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ.

(Theo Bright Side)

Download Nulled WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Download WordPress Themes
udemy free download
download coolpad firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
download udemy paid course for free

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button