Cuộc Sống

10 thói quen hại sức khỏe các nhân viên văn phòng thường xuyên mắc phải

Theo các chuyên gia sức khỏe, ngồi lâu có thể ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe chúng ta. Thậm chí hiện tượng này còn được đặt tên là ‘bệnh ngồi’. Đau lưng là vấn đề rất phổ biến vì tư thế tĩnh làm tăng áp lực ở lưng, vai, cánh tay và chân. Đó là lý do tại sao chúng ta cần tránh những tư thế ngồi nhất định, và làm theo khuyến nghị của các chuyên gia.

Dưới đây là một số tư thế ngồi quen thuộc nhưng ảnh hướng rất xấu tới sức khỏe của nhân viên văn phòng mà bạn nên tránh:

Màn hình máy tính quá thấp hoặc quá cao so với tầm mắt của bạn

Mắt của bạn phải thẳng hàng với một điểm trên màn hình, dưới đỉnh màn hình khoảng 2-3 inch (5-7 cm). Nếu bạn đặt máy tính ngang với tầm mắt, bạn sẽ không cần phải cúi xuống ngoặc ngẩng đầu lên quá cao. Vấn đề là, vùng quan sát tốt nhất của mắt là khoảng dưới tầm mắt một chút thay vì phải ngước nhìn lên trên. Khi bạn đặt màn hình ở vị trí chính xác và thoải mái, bạn sẽ có thể quan sát tốt hơn nữa, và khi đó cổ và lưng cũng sẽ không bị đau mỏi.

Vai không vuông góc với ghế

Các chuyên gia đứa ra lời khuyên khi ngồi làm việc, lưng của bạn phải song song với lưng tựa của ghế văn phòng. Bạn cần tránh nghiêng người về phía trước, đặc biệt là khi bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ngồi lâu.

Bạn không đặt chân xuống đất.

Tư thế ngồi tốt nhất là khi hai chân chạm đất và phần đầu gối vuông góc. Các chuyên gia cũng khuyên bạ nên cởi giày khi ngồi làm việc, đặc biệt là khi bạn đi giày cao gót. Nếu ghế của bạn không thể điều chỉnh chiều cao phù hợp với cơ thể, hãy điều chỉnh bằng chân ghế

Bạn thường ngồi bắt chéo chân

10 thói quen hại sức khỏe các nhân viên văn phòng thường xuyên mắc phải
Có rất nhiều nghiên cứu cho rằng bắt chéo chân khi làm việc ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Các bác sĩ nói rằng tư thế này có thể dẫn đến bệnh cao huyết áp. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện một số bài tập mỗi khi bạn cảm thấy muốn bắt chéo chân.

Bạn không sử dụng các sản phẩm hỗ trợ để có được tư thế tốt nhất.

Thật khó để duy trì một tư thế lý tưởng cho sức khỏe khi ngồi làm việc tại văn phòng. Nhưng trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng một số sản phẩm hỗ trợ đặc biệt. Chúng hoàn toàn có thể giúp bạn xây dựng thói quen ngồi làm việc tốt hơn.

Bạn không điều chỉnh chỗ ngồi của mình theo nhu cầu cơ thể

Bạn có thể điều chỉnh độ cao của ghế thường xuyên, nhưng vẫn có nhiều thay đổi nhỏ khác bạn có thể thực hiện để có tư thế ngồi thoải mái và tốt nhất. Chỉ cần thay đổi vị trí ngồi trên ghế cho đến khi bạn tìm thấy vị trí thoải mái nhất cho mình. Và tốt hơn hết là không sử dụng ghế cứng bình thường vì bạn không thể điều chỉnh được.

Một số chuyên gia cũng đề nên sử dụng các loại ghế xoay có lưng tựa. Loại ghế này giúp người dùng thoải mái đổi vị trí ngồi và thực hiện một số bài tập, tránh làm cơ thể mệt mỏi.

Bạn không nghỉ giải lao sau mỗi 30 phút.

Các chuyên gia cũng cho rằng ngồi quá lâu sẽ khiến bạn bị mỏi cơ. Sau khi một khoảng thời gian ngồi tư thế chuẩn, bạn vẫn có thể quay trở lại vị trí có thể gây hại cho lưng. Chính vì vậy, hãy đứng dậy để cơ thể được nghỉ ngơi thường xuyên.

Các chuyên gia khuyên bạn nên nghỉ giải lao sau mỗi 30 phút và thực hiện một số bài tập đơn giản sau mỗi giờ.

Bạn không điều chỉnh chiều cao của ghế để hông của bạn cao hơn đầu gối một chút.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên điều chỉnh ghế sao cho hông cao hơn đầu gối của bạn một chút. Về cơ bản, đầu gối nên gập một góc 90 độ. Ban đầu có thể khó, nhưng bạn nên cố gắng duy trì tư thế này càng nhiều càng tốt.

Bạn không điều chỉnh chiều cao tay vịn.

Khi ngồi trên ghế văn phòng, chúng ta thường quên mất tư thế phù hợp của cánh tay. Khủy tay nên tạo một góc 75 – 90 độ khi làm viẹc. Các chuyên gia khuyên bạn nên duy trì tư thế cánh tay như vậy không chỉ để tránh đau lưng, mà còn giúp cánh tay khỏe mạnh hơn.

Bạn không sử dụng tai nghe khi làm việc

Đôi khi có quá nhiều phiền nhiễu trong khi bạn làm việc chăm chỉ ngồi làm việc. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng tai nghe khi nói chuyện điện thoại. Vì ở tư thế bình thường bạn vẫn có thể nghe điện thoại, như vậy có thể duy trì tư thế đúng cho dầu và giảm đau lưng, đặc biệt nếu bạn thường xuyên phải dùng điện thoại. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo, thường xuyên đeo tai nghe tại nơi làm việc có thể khiến bạn tự cô lập bản thân khỏi đồng nghiệp.

Download WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
online free course
download mobile firmware
Download WordPress Themes
free download udemy paid course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button