làm Đẹp

10 quy tắc chị em cần biết để đi giày cao gót đẹp và cuốn hút hơn

Giày cao gót là ‘v.ũ k.hí’ giúp chị em phụ nữ trở nên quyến rũ, thu hút hơn, tuy nhiên nếu không biết cách chọn giày cao gót có thể gây đau chân, không thoải mái.

Dưới đây là 10 nguyên tắc vàng chị em cần biết để đi giày cao gót đẹp và nâng niu đôi chân của bạn.

1. Đi giày cao gót đúng kích cỡ

Nếu bạn vừa ý một đôi giày cao gót rất đẹp nhưng không có size phù hợp, đừng cố gắng mua nó. Giày cao gót chật sẽ không có cách nào để cứu vãn.

Còn giày cao gót quá rộng sẽ khiến bàn chân bị dốc về phía trước và gây đau ngón chân. Tuy nhiên với giày cao gót rộng bạn vẫn có thể dùng miếng lót giày silicon chống rộng và cố định chân.

2. Xác định kiểu bàn chân của bạn để tìm kiểu giày phù hợp

Khi thử giày bạn nên thử cả hai bên thay vì chỉ một chiếc giày, bởi hai bàn chân chúng ta thường có kích cỡ khác nhau một chút.

Bạn nên thử giày cùng với loại tất thường đi, tốt nhất là thử vào buổi chiều hoặc tối vì khi đó chân bạn đã hơi sưng lên sau một ngày đi lại.

3. Chọn giày có gót càng dày càng tốt

Giày gót nhọn thường khó đi và không thoải mái do trọng lượng cơ thể dồn hết lên xương đốt bàn chân, gây nhiều áp lực lên một điểm duy nhất. Đi giày cao gót loại này trong thời gian dài có thể gây tổn thương cho đôi chân.

Bạn nên chọn một đôi giày có gót dày để trọng lượng được phân bổ đều hơn và đi đứng dễ dàng hơn.

4. Đừng ngại chọn giày cao gót họa tiết da động vật, hoa văn, màu sắc sặc sỡ

Tủ giày của bạn không thể thiếu những đôi giày cổ điển nhưng đừng ngại thử những mẫu giày mới mẻ. Giày họa tiết da động vật có thể mix cùng nhiều trang phục khác nhau, tạo cá tính cho bộ đồ.

5. Học cách bước đi trên giày cao gót

Để tránh tình trạng này, bạn nên tập luyện cách bước đi trên giày cao gót.

6. Chọn boot cao gót

Boot cao gót là phụ kiện cổ điển nhưng luôn thời trang, có thể kết hợp với nhiều bộ trang phục khác nhau. Boot cao gót không chỉ làm đẹp mà còn là một sự lựa chọn mang lại thoải mái cho người dùng.

7. Chăm sóc móng chân thường xuyên

Chăm sóc móng chân không chỉ là để làm đẹp mà còn là bảo vệ sức khỏe đôi bàn chân. Việc này cũng giúp giảm căng thẳng và phục hồi làn da.

8. Tránh đi giày cao gót đế mảnh

Giày cao gót đế mảnh, bẹt không tốt cho cơ thể vì chúng có thể làm đau chân không kém giày cao gót.

Giày bệt, không có sự nâng đỡ cho đôi chân có thể gây đau và chuột rút ở đường vòng cung bàn chân, gót chân và gân Achilles (nối bắp chân với gót chân).

Bạn nên chọn giày có đế cao su, chất liệu tạo sự ổn định và có thêm đệm để giảm áp lực khi đi. Bạn cũng nên chọn giày có đế rộng từ 3 đến 4 cm.

9. Chọn giày cao gót bảo vệ mắt cá chân

Bạn nên chọn ít nhất một, hai đôi giày có quai hay phần phía sau giày ôm khít gót chân để cố định phần mắt cá chân, tránh bị trẹo, bong gân mắt cá chân.

10. Chọn giày có gót cao vừa phải

Với giày cao gót đi hàng ngày, bạn nên chọn loại có để hơi giày và cao tối đa khoảng 4 cm. Giày cao gót càng cao thì trọng lượng sẽ dồn nhiều về xương đốt bàn chân hơn. Giày cao hơn 7 cm sẽ tới giới hạn thăng bằng của con người và bạn dễ bị mất cân bằng.

Theo BS

Download Nulled WordPress Themes
Download Premium WordPress Themes Free
Download Best WordPress Themes Free Download
Download WordPress Themes Free
online free course
download lava firmware
Free Download WordPress Themes
free online course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button