Sức Khỏe

10 mẹo giúp não bộ thông minh hơn một bậc

Những thói quen hằng ngày và phương pháp tập luyện đúng đắn sẽ thúc đẩy sự hoạt động của não bộ, giúp chúng ta sáng suốt, thông minh hơn mỗi ngày.

Mỗi ngày, não bộ của chúng ta phải chỉ đạo hơn 1.000 thao tác. Vậy làm sao để giúp nó hoạt động hiệu quả hơn? Hãy học tập 10 mẹo hay sau bạn nhé.

1. Hoạt động trái với quy tắc thông thường

Chỉ cần 7 ngày áp dụng cách này, sự tập trung và khả năng phán đoán tư duy của bạn sẽ tiến bộ gấp nhiều lần. Mỗi ngày bạn chỉ cần tập:

  • Xem phim nước ngoài không có phụ đề.
  • Chọn đường đi khác so với những con đường mà bạn thường đi.
  • Đánh răng bằng tay không thuận, vẽ bằng tay không thuận.
  • Học chơi trò tung hứng.

2. Ngủ

Não bộ của con người cần 7-8 tiếng ngủ mỗi đêm. Bóng tối kích thích sản xuất melatonin, điều hòa cơ thể trong giấc ngủ. Trong khi đó, ánh sáng lại khiến cơ thể tiết ra hóc-môn cortisol gây stress, làm giảm chất lượng giấc ngủ, gây thèm ăn và trầm cảm.

Chính vì thế, bạn nên ngủ trong phòng tối được thông gió tốt, lúc này não bộ sẽ thư giãn và hồi phục nhanh, cải thiện chức năng não đến 30%.

3. Não cần vitamin

Theo nghiên cứu, vitamin C, D, vitamin nhóm B sẽ giúp cải thiện não bộ đến 10%: Vì thế, bạn nên ăn nhiều trái cây chứa vitamin C, ăn nhiều hạt và đậu chứa vitamin B. Còn kem chua (sour cream), trứng gà và gan chứa nhiều vitamin D.

4. Chơi xúc xắc để phát triển khả năng ghi nhớ

Trò chơi xúc xắc dạy bạn cách ghi nhớ thông tin tạm thời. Cách này dùng để rèn luyện các điệp viên:

Lấy 3-4 hạt xúc xắc, ném xuống bàn, lấy tay che lại. Giở tay lên 1 giây, rồi che lại. Các con số trên mỗi viên xúc xắc là số mấy? Thời gian đầu bạn chơi với 3-4 hạt, sau đó tăng số lượng hạt xúc xắc lên. Chơi trò này 5-7 phút mỗi ngày.

5. Hiệu ứng Mozart

Có thể nói, lắng nghe một thể loại nhạc nào đó có thể cải thiện năng suất hoạt động của não lên 15%: Nghe nhạc Mozart chừng 20-30 phút trước khi bắt đầu ngày làm việc. Cách này giúp bạn thoải mái và còn hỗ trợ điều hòa nhịp sinh học.

6. Thực đơn cho não bộ

Một số loại thực phẩm giúp tăng khả năng hoạt động của não bộ như : Phô mai, dầu ô liu, cá, chocolate đen, củ dền, đậu nành, tỏi, quả sung, rau bina, chuối, nước ép táo và trứng cút.

7. Đọc nhiều

Đọc sách giúp tăng vốn từ cho bạn, tăng khả năng đồng cảm và cải thiện khả năng phân tích đến 15%. Mỗi tuần bạn nên thay đổi những loại sách khác nhau:

  • Sách liên quan đến công việc.
  • Sách liên quan đến mục tiêu sự nghiệp của bạn trong 5-7 năm tới.
  • Nên đọc văn học các nước.
  • Các thể loại sách truyện thơ văn khác, kể cả sách dành cho trẻ em.

8. Kiểm soát lượng đường và cholesterol

Nếu lượng đường và cholesterol trong máu nằm ở mức bình thường thì não bộ sẽ hoạt động tốt. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra 2 chỉ tiêu này nhé.

9. Tập thể dục

Tập thể dục thể thao buộc cơ thể phải hoạt động hợp lý, kích thích tuần hoàn máu và cung cấp oxy cho não: Cứ mỗi 2-3 ngày bạn lại dành ra 20-30 phút để tập thể dục. Nếu bạn có thể tập thể dục 30 phút mỗi ngày thì càng tốt.

10. Chơi trò chơi giúp tăng khả năng tư duy chiến lược

Đánh cờ, domino, chơi ghép chữ… đều là các trò chơi giúp não hoạt động nhanh hơn và tăng tư duy logic lên 10% mỗi ngày: Bạn nên chơi các trò này 2-3 lần mỗi tuần.

Với mỗi lần chơi hãy nâng mức độ lên khó hơn. Khả năng tập trung và tư duy logic của bạn sẽ cải thiện đáng kể chỉ sau 2 tuần.

Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
download udemy paid course for free
download redmi firmware
Free Download WordPress Themes
free online course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button