Cuộc Sống

10 dấu hiệu cho thấy bạn đã trưởng thành thực sự, không phải chỉ là tuổi tác hay dậy thì thành công

Con người không phải cứ lớn lên thì được xem là người trưởng thành, có thể về mặt thể chất là như thế nhưng còn suy nghĩ, cảm xúc thì vẫn còn cả một chặng đường dài để đạt tới đó.

Việc có nhiều tuổi hơn người khác hay già dặn hơn về ngoại hình không có nghĩa là bạn đã trưởng thành. Một vài người có thể lớn lên về thể xác nhưng còn cảm xúc thì họ vẫn cần cả một quá trình dài nữa để có thể trở thành người lớn thực sự. Để bỏ cái tính trẻ con và mác “chưa trưởng thành”, bạn cần phải thể hiện được những đặc điểm của một người trưởng thành, dưới đây là một vài dấu hiệu như vậy:

1. Kiểm soát được cảm xúc của chính mình

Thay vì dễ dàng nổi nóng với một ai đó, người trưởng thành sẽ giữ được cảm xúc đó trong vòng kiểm soát. Khi đã lớn thực sự thì bạn sẽ ít bị chi phối bởi cảm xúc của mình và không để nó dẫn bạn đến những hành vi tiêu cực.

2. Dám làm, dám chịu trách nhiệm với những việc mình làm

Hàng ngày con người ta vẫn phải đưa ra những sự lựa chọn, có thể nó đúng nhưng cũng có thể sai và để lại kết quả không được tốt. Người trưởng thành là người dám chịu trách nhiệm với những lựa chọn của mình, bạn sẽ trở thành người lớn khi bạn chủ động nắm lấy cuộc sống của mình, tự chăm sóc bản thân và tìm kiếm những hạnh phúc của riêng bạn. Người trưởng thành sẽ hạnh phúc với chính chọn lựa của họ.

3. Luôn cảm thấy biết ơn với những gì mình đang có

Một đặc điểm nữa của người trưởng thành đó là bạn luôn cảm thấy biết ơn những gì mình đang có, thay vì cứ liên tục phàn nàn về cái mà bản thân không có. Bạn phải hiểu rằng mọi thứ xung quanh không phải là điều dĩ nhiên và có nhiều người không được may mắn đến vậy.

4. Chấp nhận và tự tin khi được sống thật với chính con người mình

Không dễ dàng gì để chấp nhận con người thật của chính bạn, đặc biệt là khi những người khác luôn nói rằng bạn nên thay đổi. Nhưng khi đã là người trưởng thành, bạn sẽ chấp nhận con người đó và thoải mái khi được sống với chính bản thân mình, thay vì cứ phải theo đuổi hình tượng một con người nào đó mà người khác nói với bạn.

5. Nhận ra những thiếu sót của bản thân

Hiển nhiên là một người không thể biết hết được mọi thứ, nhưng chỉ khi trưởng thành thực sự thì con người ta mới nhận ra nhiều điều mà họ chưa biết. Nếu bạn đã lớn thì bạn sẽ bỏ một bên sĩ diện của mình và sẵn sàng học hỏi, kể cả từ một người ít tuổi hơn mình.

6. Biết nghĩ cho người khác hơn

Có lòng cảm thông là một trong những dấu hiệu của việc trưởng thành, bạn sẽ đặt người khác lên trên lợi ích của bản thân trước, hi sinh cho họ và khi người đó thành công thì thay vì ghen tị, bạn sẽ vui vẻ chúc mừng họ.

7. Luôn khiêm tốn, khiêm tốn và khiêm tốn.

Nếu bạn là một người trưởng thành, bạn sẽ không để những suy nghĩ “kẻ cả” xâm chiếm trong đầu mình. Người trưởng thành sẽ đối xử với người khác một cách công bằng và tôn trọng bất kể đó là ai. Và họ sẽ không để cho cảm giác muốn đứng lên trên người khác chi phối bản thân.

8. Phải biết thể hiện sự linh hoạt, nhanh nhạy

Người trưởng thành sẽ biết rằng mọi thứ sẽ không phải lúc nào cũng được như ý muốn, bạn sẽ cần phải biết thích nghi với mọi hoàn cảnh và tự xử lý nó. Bướng bỉnh, cứng nhắc chỉ là những việc mà kẻ chưa lớn làm.

9. Có cái nhìn cởi mở hơn và không đánh giá người khác qua ngoại hình

Bạn sẽ nhìn thấy nhiều khía cạnh mới và hiểu được người khác hơn. Thay vì cứ quy chụp họ là khác biệt với mình thì bạn sẽ sẵn sàng tìm hiểu người đó và cố thu hẹp khoảng cách giữa hai người.

10. Hiểu được rằng bản thân luôn cần được đổi mới và cải thiện hơn nữa

Trở nên trưởng thành là khi bạn không bao giờ để cảm giác tự mãn xuất hiện, không được có suy nghĩ rằng mình đã quá hoàn hảo hay quá già để tiếp thu. Bạn phải luôn luôn thay đổi và cố gắng học hỏi, phấn đấu để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình.

Download WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes Free
free online course
download lenevo firmware
Free Download WordPress Themes
free download udemy course

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button